ตาก - รองผบช.สตม.ควง รองผบช.ภาค 6 ลงพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก ลุยขบวนการลักลอบส่งโรฮิงญา เข้ากรุงเทพฯ พบรถยนต์นำพาคาบ้าน เผยวันนี้ปฎิบัติการตรวจค้น 5 จังหวัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 25 มกราคม 2564 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และพล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ สภ.แม่สอด ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก ออกปฏิบัติการตรวจสอบบ้านเลขที่ 208/7 ซอยอิสลาม ถนนอิสลามบำรุง ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ตามหมายศาลกรณีคดีการขยายผลการจับกุมชาวโรฮิงญาจำนวน 12 ราย ได้ที่หมู่บ้านท่าอากาศยานดอนเมือง ช่วงเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา จึงขยายผลไปสู่การจับกุมลุย"แม่สอด"-เด็ดปีกขบวนการส่งโรฮิงญา


โดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบนั้น พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 7398 ตาก จำนวน 1 คัน ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้ส่งชาวโรฮิงญาลักลอบเข้าเมืองไปกรุงเทพฯขณะเดียวกันพบชายคนหนึ่งอายุประมาณ 27 ปี และเป็นเจ้าของบ้าน อ้างว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้ชื่อตนเอง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบส่งชาวโรฮิงญาเข้าเมือง


ลุย"แม่สอด"-เด็ดปีกขบวนการส่งโรฮิงญา

 

หลังจากตรวจสอบเสร็จเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถยนต์ไปตรวจสอบที่สำนักตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก โดยทางพล.ต.ต.อาชยน ได้ขอให้ทางชายหนุ่มคนดังกล่าวความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด


ลุย"แม่สอด"-เด็ดปีกขบวนการส่งโรฮิงญาพล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผบช.สตม. กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากคณะทำงานสืบสวนปรามบุคคลลักลอบหลบหนีเข้าเมืองได้ขยายผลออกหมายค้น 2 หมาย ติดตามกลุ่มบุคคลอีก 2 กลุ่ม จึงสนธิกำลังเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นบ้าน 2 เป้าหมาย และพบเจ้าของรถยนต์ และขยายผลไปจนพบรถยนต์ที่ใช้ในการกระทำผิดกฏหมายโดยส่งโรฮิงญาลักลอบเข้าเมืองจาก อ.แม่สอดไปที่กรุงเทพฯ และในวันนี้มีการจับกุม และออกหมายค้นในพื้นที่ จ.ตาก ปทุมธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส และกรุงเทพฯ ซึ่งออกหมายจับไป 5 คน และกำลังจะออกหมายจับเพิ่มอีก 4-5 คน เพื่อขยายผลไปถึงกลุ่มบคคลที่เกี่ยวข้องมากที่สุด


ลุย"แม่สอด"-เด็ดปีกขบวนการส่งโรฮิงญา


อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้นัดรวมกำลังพล และประชุมร่วมกันตั้งแต่เช้าตรู่ พอเริ่มสว่าง ก็ออกไปปฎิบัติการจับกุม ตามจุดต่างๆ ซึ่งจับบุคลลต่างหลบหนีเข้าเมืองได้จำนวนหนึ่งด้วย

ลุย"แม่สอด"-เด็ดปีกขบวนการส่งโรฮิงญา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด