รถบรรทุกอ้อยจอดเสียริมถนน ระหว่างรอช่างซ่อม มีรถบรรทุกอ้อยอีกคัน วิ่งมาชนท้ายแล้วหลบหนีไป ส่งผลให้อ้อยร่วงหล่นเต็มถนน ด้านกู้ภัย บอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงรับซื้ออ้อย ทำให้มีรถบรรทุกอ้อยวิ่งเข้าโรงงานตลอดเวลา ทั้งกลางวัน และกลางคืน บางคันไม่มีการติดสัญญาณไฟทาย ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

25 มกราคม 2564  บริเวณถนนสายพิมาย-ห้วยแถลง ตรงข้ามองค์การบริหารส่วนตำบลนิคม อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกอ้อยชนท้ายรถบรรทุกอ้อยด้วยกัน แล้วหลบหนี ส่งผลให้มีอ้อยร่วงหล่นเต็มถนนจำนวนมาก โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพิมาย จึงได้รุดเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 

รถอ้อยจอดเสียรอช่างซ่อม รถอ้อยอีกคันวิ่งมาชนแล้วหนีไป

นายสมพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุกอ้อยคันเกิดเหตุ บอกว่า ตนได้บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ กำลังจะนำรถบรรทุกอ้อย ไปส่งยังโรงงานน้ำตาล ในระหว่างที่รถวิ่งมาถึงในจุดเกิดเหตุ รถเกิดเสีย ทำให้ตนเองต้องจอดรถไว้ข้างทาง เพื่อรอช่างมาซ่อมรถ แต่ในระหว่างที่รอช่างอยู่นั้น ก็มีรถบรรทุกอ้อยอีกคันหนึ่ง  วิ่งมาด้วยความเร็ว ได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกของตนเข้าอย่างจัง จนอ้อยที่บรรทุกมาร่วงหล่นเต็มถนน ส่วนรถคู่กรณีได้ขับหลบหนีไป 

รถอ้อยจอดเสียรอช่างซ่อม รถอ้อยอีกคันวิ่งมาชนแล้วหนีไป

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 พิมาย บอกว่า ในช่วงนี้ เป็นช่วงรับซื้ออ้อย ทำให้มีรถบรรทุกอ้อยวิ่งเข้าโรงงานตลอดเวลา ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืน โดยรถบรรทุกอ้อย จะบรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ  บางคันไม่มีการติดสัญญาณไฟไว้ที่ส่วนท้าย  หรือข้างคอกบรรทุกอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ก่อนหน้านี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จะทำการติดตามรถบรรทุกอ้อยคู่กรณี  มาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

รถอ้อยจอดเสียรอช่างซ่อม รถอ้อยอีกคันวิ่งมาชนแล้วหนีไป