"นายษิทรา เบี้ยบังเกิด" หรือ "ทนายตั้ม" ถูก นิติกร สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ขู่จะดำเนินถ้าข้ามเขตเข้ามาแล้ว ไม่กักตัว 14 วัน .

เมื่อวันที่ 24 มกราคน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายษิทรา เบี้ยบังเกิด" หรือ "ทนายตั้ม" ได้เดินทางไปฟังผลตรวจโควิด-19 ก่อนที่จะเดินทางไปบ้านกกกอก เพื่อสอบถาม นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เกี่ยวกับคดีน้องชมพู่ ในวันที่ 25 มกราคม 2564 โดยผลตรวจของ "นายษิทรา เบี้ยบังเกิด" หรือ "ทนายตั้ม" ไม่พบเชื้อ เจ้าเผยพร้อมลุยคดีน้องชมพู่ โดยทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความไว้ดังนี้..."เพื่อความสบายใจของเจ้าหน้าที่ และคนในหมู่บ้านกกกอก ผมจึงไปตรวจโควิด วันนี้มาฟังผลการตรวจ "ไม่พบ" เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 สบายใจแล้วพรุ่งนี้เตรียมลุยจังหวัดมุกดาหาร แต่ถึงแม้จะปลอดเชื้อ คุณหมอก็เตือนให้ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะ เพื่อความปลอดภัยต่อไปด้วยครับ"

"ทนายษิทรา" ถูกขู่ดำเนินคดี หากไม่กักตัว 14 วัน

"ทนายษิทรา" ถูกขู่ดำเนินคดี หากไม่กักตัว 14 วัน

"ทนายษิทรา" ถูกขู่ดำเนินคดี หากไม่กักตัว 14 วัน


ล่าสุด "ทนายตั้ม" ได้ออกมาเปิดเผยอีกด้วยว่า ถูก นิติกร สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร โทรมาหาว่าต้องกักตัว ไม่งั้นจะมีการแจ้งความ โดยเจ้าตัวได้ระบุไว้ดังนี้...

"ทนายษิทรา" ถูกขู่ดำเนินคดี หากไม่กักตัว 14 วัน


ทำไมจะไปค้นหาความจริงคดีน้องชมพู่อุปสรรคถึงเยอะจัง!! ก่อนหน้าที่ผมจะตัดสินใจไปบ้านกกกอก และซื้อตั๋วเครื่องบิน ผมได้ประสานกับคุณหมอและหัวหน้าฝ่ายควบคุมโรคสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร แล้วแจ้งว่าผมมาจากจังหวัดเสี่ยง มีขั้นตอนและต้องทำอย่างไรบ้างผมพร้อมปฎิบัติตามทุกอย่าง เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่ามาถึงให้เข้าพบแล้วลงแอพของจังหวัด รายงานตัวทุกวันจนครบ 14 วัน ผมก็เสริมไปว่าเดี๋ยวผมไปตรวจโควิด และนำใบขออนุญาตเดินทางออกจากจังหวัดเสริมให้ด้วย แล้วจู่ๆวันนี้นิติกรโทรมาบอกว่า ผมต้องกักตัว 14 วัน ไม่งั้นจะมีการแจ้งความดำเนินคดี ผมก็งง ก่อนหน้าที่ผมจะเตรียมทุกอย่าง ผมได้สอบถามหมดแล้ว ทั้งสายด่วน ทั้งคุณหมอ จนได้คุยกับหัวหน้า ถ้าติดข้อกำหนดจังหวัดจริงๆทำไมไม่แจ้งเตือนตั้งแต่แรก ก่อนที่ผมจะเสียค่าใช้จ่ายอะไรไป แล้วทำไมหลายๆคนที่อยู่จังหวัดเสี่ยงเช่นกันถึงไปแล้วไม่มีปัญหา ให้ผมได้ทำงานเถอะครับ เผื่อจะได้คำตอบในคดีที่ทุกคนติดตาม