ตำรวจไซเบอร์ รวบแม่ค้าคุกกี้ คาคอนโดฯ ย่านลาซาล ยึดกัญชาแปรรูป 10 กิโลกรัม และเห็ดเมา รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท .

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มกราคม ที่ สน.บางนา พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 , พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 , พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และ โฆษก บช.สอท. , พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา
ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ และน.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล พร้อมของกลางดอกกัญชาแปรรูป 10 กิโลกรัม และเห็ดเมาจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยลาซาล 52 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ

ตำรวจไซเบอร์ รวบแม่ค้าสายเขียว ขาย "กัญชา" ออนไลน์ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่า มีการลักลอบขายกัญชาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ในกลุ่มที่มีชื่อว่า "The hippy cookie" ต่อมาเมื่อ 23 มกราคม เวลาประมาณ 20.00 น. จึงได้ให้สายลับแฝงตัวเข้าไปเพื่อทำการล่อซื้อ โดยได้สั่งซื้อกัญชา 5 กรัม จากผู้ต้องหาในราคา 3,500 บาทจากนั้นผู้ต้องหาจึงส่งของโดยใช้บริการจากฟู้ดเดลิเวอรี่(แกร็บ) เจ้าหน้าที่จึงได้ออกอุบายให้พนักงานนำสิ่งของไปส่งคืน กระทั่งผู้ต้องหาที่ 1 ลงมารับของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกัญชาที่สายลับสั่งจากผู้ต้องหา สอบถามให้การรับว่า กัญชาดังกล่าวเป็นของตนกับพวกจริงโดยผู้ต้องหาได้ยินยอมให้พาไปตรวจค้นยังห้องพัก เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาที่ 2 และผู้ต้องหาที่ 3 อยู่ภายในห้องดังกล่าว และตรวจค้นพบของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ ซึ่งบรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆ รวม 46 รายการ ทั้งในรูปแบบของการแปรรูปชนิดต่างๆ เช่น รูปแบบของช็อคโกแลต เพื่อให้เข้าถึงวัยรุ่น หรือเยาวชน น้ำหนักรวมภาชนะ 10.01 กก. และเห็ดเมา 3 รายการ น้ำหนักรวม 60 กรัม

ตำรวจไซเบอร์ รวบแม่ค้าสายเขียว ขาย "กัญชา" ออนไลน์ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


จากการสอบสวนน.ส.ประภาวรินทร์ ให้การว่า ตนเคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้และมีความชื่นชอบเรื่องกัญชา จึงศึกษาวิธีการจากยูทูป จากนั้นได้ติดต่อผู้ค้าดอกกัญชา มาจากผู้ผลิตในไทย พร้อมกับนำวัตถุดิบมาทดลอง ทำสูตรด้วยตนเอง ก่อนชวนนายภัทรนิศวร์ แฟนหนุ่ม และน.ส.ณภัสส์สา ซึ่งเป็นเพื่อน มาทำร่วมกัน โดยตนเอง ทำหน้าที่เป็นแอดมิน เพื่อนเป็นคนทำส่วนผสม ส่วนแฟนหนุ่มทำหน้าที่นำของไปส่ง  โดยมีต้นทุน 6-7 แสนบาท หากขายหมดล็อต จะขายได้ประมาณ 1.2 ล้านบาท ซึ่งจะขายให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการ และชื่นชอบกัญชา ผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มวัยรุ่น มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย และทำมานานกว่า 1 ปีแล้ว มีรายได้เดือนละประมาณ 1 เสนบาทเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสาม ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5(กัญชา) และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท5(กัญชา) เพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสามพร้อมยึดของกลางส่ง พนักงานสอบสวนสน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป