เชียงราย - ทหารกองกำลังผาเมือง สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยึดยาเสพติด 16 กระสอบจากชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายในบรรจุยาไอซ์ 125 กิโลกรัม ยาบ้า 1,632,000 เม็ด เคตามีน 13 กิโลกรัม ขณะขนถ่ายใส่รถบรรทุก เตรียมขยายผลดำเนินคดี

วันที่ 24 มกราคม 2564 พล.ท.บุญยืน อินกวาง แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ได้รับรายงานจากการข่าวว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศป.บส.ชน. ประสานกับเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจ บช.ปส. เจ้าหน้าที่ ปปส. ในพื้นที่ติดตามขบวนการดังกล่าวทหารสกัดยาเสพติด16กระสอบจากชายแดนแม่สาย


จนกระทั่ง เวลาประมาณ 00.45 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถจักรยานยนต์ขับนำรถยนต์ต้องสงสัย ออกจากชายแดนในพื้นที่ ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จึงติดตามไปและพบว่ามีการขนถ่ายเทกระสอบใส่รถบรรทุก ยี่ห้ออีซูซุสีขาว ทะเบียน 70-6408 เชียงราย ซึ่งจอดอยู่หน้าวัดป่าเหมือด ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จากนั้นรถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์ได้ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบว่ามีกระสอบสีรุ้งห่อหุ้มด้วยถุงดำ จำนวน 16 กระสอบ  ภายในเป็นยาไอซ์บรรจุในถุงชาสีเขียว 125 กิโลกรัม ยาบ้า 1,632,000 เม็ด เคตามีน 13 กิโลกรัม

ทหารสกัดยาเสพติด16กระสอบจากชายแดนแม่สาย


โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปหาเจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งเช่าบ้านพักอยู่ใกล้กับจุดที่จอดรถมาทำการสอบสวน โดยเจ้าของรถทราบว่า มีอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้าระหว่างแม่สาย - กรุงเทพฯ รถเป็นของตนเองจริง แต่ตอนนี้ตนไม่ได้รับงานจ้างจากใคร จึงไม่ทราบว่ายาเสพติดเป็นของใคร และเอามาใส่รถของตนได้อย่างไร

ทหารสกัดยาเสพติด16กระสอบจากชายแดนแม่สาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดกระสอบของกลางไว้ รอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงบนกระสอบที่บรรจุยาเสพติดของกลาง รวมทั้งจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

ทหารสกัดยาเสพติด16กระสอบจากชายแดนแม่สาย