โจรใจบาป ลักลอบตัดไม้พยุงอายุกว่า100ปี วัดป่าเจริญธรรมมาราม บ้านใหม่ไทยเจริญ ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ แต่ยังไม่ทันขนออกไป โดยพระลูกวัด ระบุว่า ได้ยินเสียงสุนัขภายในวัดเห่าแต่ไม่กล้าออกไปดู จึงโทรศัพท์รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24  มกราคม  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์, พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อุ่นเรืองเกียรติ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ศรีณรงค์,  พ.ต.ท.นิธิ อุรารื่น พนักงานสอบสวน สภ.ศรีณรงค์, นายสันติ ศรีศิลปกร หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า สร 1,  และผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ ร่วมกันตรวจสอบ เหตุลักลอบตัดไม้พะยูง ในบริเวณวัดป่าเจริญธรรมมาราม บ้านใหม่ไทยเจริญ ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ โดยพบว่าต้นพะยูงดังกล่าวมีอายุมากกว่า 100 ปี  สูงประมาณ 12 เมตร ถูกคนร้ายตัดล้มทับอยู่ที่ศาลพระพุทธรูป และยังไม่ขนไป  จึงประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้เก็บไปรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่า สร 1

ไม่กลัวบาป แก๊งมอดไม้ลอบโค่นพะยูงอายุ100ปีในวัดกลางดึกโดยเรื่องนี้ผู้ใหญ่บ้านได้รายงานให้ทางนายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ทราบเบื้องต้น โดยหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ สร 1 จะเป็นผู้ร้องทุกข์ กล่าวโทษแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน และเก็บรักษาของกลาง โดยนายอำเภอศรีณรงค์จะใช้ดุลยพินิจควบคุมการสอบสวน เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว เนื่องจากเป็นคดีที่น่าสนใจ และอาจจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มขบวนการทำผิดกฎหมาย

นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์  กล่าวว่า ส่วนต้นพะยูงที่ยังเหลืออยู่ในวัดได้ให้ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ออกตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงและจัดชุดลาดตระเวนไว้เป็นระยะ พร้อมให้เจ้าหน้าที่สามารถเบิกอาวุธไปใช้ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ เพื่อปกป้องไม้หวงห้ามที่เหลืออยู่ นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือชุมชนช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเหตุให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ไม่กลัวบาป แก๊งมอดไม้ลอบโค่นพะยูงอายุ100ปีในวัดกลางดึก

ด้านพระลูกวัด  กล่าวว่า  เวลาประมาณ  24.00 น.ได้ยินเสียงสุนัขภายในวัดเห่าเสียงดังมาก คาดว่าเป็นกลุ่มผู้เข้ามาลักลอบตัดไม้จึงไม่กล้าออกมา เพราะเกรงว่ากลุ่มคนเหล่านี้จะมีอาวุธ  จึงโทรศัพท์รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ จากนั้นก็ได้ยินเสียงต้นไม้โค่นล้ม ซึ่งต้นไม้ยังไปฟาดทับศาลพระพุทธรูปที่ชาวบ้านไว้กราบไหว้บูชา อย่างไรก็ตาม อยากให้เจ้าหน้าที่จัดเวรยามเข้ามาช่วยสอดส่องดูแล  เพื่อป้องกันและจับกุมผู้ลักลอบตัดไม้ต่อไป

ไม่กลัวบาป แก๊งมอดไม้ลอบโค่นพะยูงอายุ100ปีในวัดกลางดึก


ไม่กลัวบาป แก๊งมอดไม้ลอบโค่นพะยูงอายุ100ปีในวัดกลางดึก

ไม่กลัวบาป แก๊งมอดไม้ลอบโค่นพะยูงอายุ100ปีในวัดกลางดึก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด