นายวิเชียร ปั้นฟอง เจ้าของร้านและเจ้าของไอเดีย ก๋วยเตี๋ยวผักหวานป่าซึ่ง่ใช้เวลาช่วงวันหยุดราชการ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผันตัวเองเป็นพ่อค้าเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นอาชีพเสริม หรือเป็นอาชีพรองของครอบครัว ไม่ได้เบียดเบียนเวลาราชการ โดยเลือกเรียนรู้ในเมนูที่ทุกคนในครอบครัวชื่นชอบและคนทั่วไปกว่าร้อยละ 90 ต้องเลือกรับประทาน คือ ก๋วยเตี๋ยว และเลือกใช้วัตถุดิบ ประเภทผักที่ปลูกเอง ปลอดสารพิษ มาเพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว และเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ สร้างความรัก ความอบอุ่นให้ครอบครัวอีกทาง
ทั้งนี้ครอบครัวมีอาชีพหลักคือรับราชการทั้ง พ่อแม่ลูก และมีอาชีพรองซึ่งยึดหลักพอเพียงตามพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 คือ ทำเกษตรกรผสมผสาน พื้นที่ 34 ไร่ จึงปลูกไม้ผล สลับกับพืชผักต่างๆ และลงปลูกผักหวานป่า เพื่อลดการเผา มานานกว่า 10 ปี จนปัจจุบันสามารถเก็บยอดผักหวานขายได้ตลอดทั้งปี ปกติเก็บยอดสดๆขายส่งกิโลกรัมละ 200-300 บาท
ในช่วงวันหยุด จึงอยากเพิ่มกิจกรรมและสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว จึงเกิดไอเดียปรับพื้นที่บ้าน บริเวณบ่อเลี้ยงปลากลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ซึ่งมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งหมูและเนื้อ และผักนานาชนิด ซึ่งปลอดสารเพราะปลูกเอง เช่น ผักกาด ผักบุ้ง ถั่วงอก และเพิ่มมูลค่า สร้างจุดเด่นของเมนูด้วยการนำ ผักหวานป่าที่ปลูก มาใช้แทนผักต่างๆ กลายเป็น ซิกเนเจอร์ของร้านและน่าจะเป็นแห่งเดียวของภาคเหนือคือ "ก๋วยเตี๋ยวเรือผักหวานป่า" เพียงชามละ 40 บาท ซึ่งขายดี ลูกค้าต้องสั่งรับประทาน