เป็นประเด็นที่สังคมให้การถกเถียงกันอย่างมากในตอนนี้ เพราะต้องการความชัดเจนในเรื่องของแคมเปญ คนละครึ่งและ เราเที่ยวด้วยกัน ถือเป็นรายได้ต้องนำไปรวมคำนวณเสียภาษีเงินได้หรือไม่นั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รายงานข่าวล่าสุดจาก นางสมหมายศิริอุดมเศรษฐ โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่าตามที่มีรายงานข่าวว่าประชาชนที่ได้รับเงินจากโครงการ "คนละครึ่ง" จำนวน 3,000 บาท ในปี 2563 และโครงการ"เราเที่ยวด้วยกัน" ที่ได้รับส่วนลดค่าที่พักโรงแรมและคูปองค่าอาหาร ให้ถือเป็นรายได้ที่ต้องนำไปรวมคำนวณเสียภาษีเงินได้นั้นว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) และกระทรวงการคลังเห็นชอบให้ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับประชาชนที่ได้รับเงินจากมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาลมาตั้งแต่แรกอยู่แล้วโดยให้กรมสรรพากรยกร่างกฎหมายเสนอต่อไป

 

"สรรพากร" ยืนยันเงินที่ได้จาก "คนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน" ได้รับยกเว้นภาษี


"สรรพากร" ยืนยันเงินที่ได้จาก "คนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน" ได้รับยกเว้นภาษี"สรรพากร" ยืนยันเงินที่ได้จาก "คนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน" ได้รับยกเว้นภาษีเนื่องจาก มีการขยายมาตรการหลายครั้ง  จึงต้องประมวลมาตรการทั้งหมดเพื่อร่างกฎหมายเสนอกระทรวงการคลังและคณะรัฐมนตรีในคราวเดียว โดยจะมีการ ยกเว้นภาษีสำหรับเงินที่ได้รับในปีภาษี 2563 ซึ่งต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีในปี2564 และเงินได้ที่ได้รับในปีภาษี 2564 ซึ่งต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีในปี 2565 ด้วย

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด