svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

เปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม

จังหวัดขอนแก่นเปิดอย่างเป็นทางการ "มหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติ" นักท่องเที่ยวแห่เข้าชมงานสุดคึกคัก ที่เทศบาลนครขอนแก่นนำมาจัดโซนแสดงให้ชมหลากหลาย และจัดสถานที่เช็คอินย้อนยุค ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

18 ธันวาคม 2563 เมื่อค่ำวานนี้ ที่บริเวณลานหอแคนหลวง สวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "มหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น" ประจำปี 2563 (Amazing International Flower Festival in Khon Kaen 2020) มีนักท่องเที่ยวชาวขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง เข้าชมงานวันแรก จำนวนมาก โดยมีศิลปินไอซ์ ศรัณยู ร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานใน การแสดงจากเด็กเยาวชนคนขอนแก่นและการแสดง Light and Soundเปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม


เปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า งาน "มหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น" ประจำปี 2563 (Amazing International Flower Festival in Khon Kaen 2020) ว่า งานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "สวนแห่งความสุข Happy Garden 2020" ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ถึง 3 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ณ บริเวณสวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้าง เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียว และการสร้างความสุขให้แก่ประชาชน ด้วยการชื่นชมความงาม และความมหัศจรรย์ของศิลปะการจัดสวนดอกไม้ ซึ่งจะส่งผลให้มีสุขภาวะที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพของประชาชนในท้องถิ่น และส่งเสริมเศรษฐกิจภายในจังหวัดขอนแก่น
เปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม


 

โดยตลอดการจัดงานคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานกว่า 3 แสนคน และจะส่งผลเงินสะพัดในพื้นที่กว่า 100 ล้านบาท ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตัวแบบวิถีใหม่ New Normal โดยขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคน ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการเว้นระยะห่าง ไม่น้อยกว่า 1-2 เมตร หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ การลงทะเบียนหรือสแกน QR Code ไทยชนะ ทุกครั้ง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราและประชาสัมพันธ์ตลอดงานเปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม


เปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม

โดยมีโซนการแสดง สร้างสรรค์ให้เกิดบรรยากาศที่ผสมผสานความสวยงามด้วยสีสันของดอกไม้มากกว่า 2 แสน 5 หมื่นต้น และการตกแต่งสถานที่ จำนวน 18 โซน อาทิ ซุ้มทางเข้า Happy Garden/หอแคนดอกไม้/โดมดอกไม้ผีเสื้อ/สวนแนวตั้ง/ลานน้ำพุ/ลานขอนแก่น/โลกใต้ทะเล/สวนไม้ดัด (ช้าง กวาง)/เกาะดอกไม้/สวนศิลป์ดอกไม้งาม/เนินผีเสื้อ/บ้านฮอบบิท/ยักษ์ใหญ่ใจดี/สวนไดโนเสาร์/ลานกิจกรรม/สวน FOOD BANK โดยยังคงมีการนำเทคนิคการถ่ายภาพในรูปแบบAugmented Reality หรือ AR เข้ามาใช้กับ Smart Phone เพื่อให้เกิดความสนุกสนานในการถ่ายภาพเก็บความประทับใจและความทรงจำ ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ ประกวดถ่ายภาพด้วย Smart Phone กิจกรรมดนตรีในสวน การจำหน่ายต้นไม้ อาหาร และเครื่องดื่ม มีพื้นที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ร่วมงาน การรักษาความปลอดภัยและจราจร จุดบริการปฐมพยาบาลรถฉุกเฉิน และการเตรียมรถเข็นเพื่อให้บริการแก่ผู้สูงอายุผู้พิการเปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม 

โดยเฉพาะไฮไลท์ในปีนี้ ยังคงเป็นดอกทิวลิปและลิลลี่ กว่า 5,000 ต้น รวมไปถึงบริเวณซุ้มทางเข้างานที่ประดับตกแต่งให้มีบรรยากาศการย้อนอดีตวันวานของเมืองขอนแก่น มีโดมผีเสื้อพันธุ์หายาก ไม้ดัดรูปหัวใจ ไดโนเสาร์หุ่นฟาง ทุ่งทานตะวัน และทุ่งปอเทือง ไว้รอต้อนรับทุกคน อีกด้วย

เปิดมหัศจรรย์พรรณไม้คึกคัก ใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม