โลกโซเชียล ร่วมแชร์ หลังมีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ แต่ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะ"มือบอน" ใช้ก้อนหินเขียนบอกรักบนผาคอนกรีต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
8 ธันวาคม 2563 เป็นกระแสข่าวร้อนๆ ที่มาจากนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(รมว.ทส.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "TOP Varawut - ท็อปวราวุธ ศิลปะอาชา"ระบายถึงกรณีที่โลกโซเชียล ได้มีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา

แต่ทว่า ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะอาศัยความมือบอน ใช้ก้อนหินขีดเขียนบอกรักบนผาคอนกรีต ที่ทำเป็นผนังป้องกันดินภูเขาสไลด์ลงมาริมถนน ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้ ถึงการกระทำที่ไม่น่ารักดังกล่าวมาข้างต้น


‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหาโดย นายวราวุธ ศิลปอาชา ข้อความระบุว่า


"ถ้ามาเที่ยวกันแบบดีๆเป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไม่ได้ ขอเลยครับว่าท่านอย่ามา นอนอยู่บ้านดีกว่าสำหรับกรณีนี้ได้สั่งการเร่งตามหาตัวแล้ว และจะแจ้งความดำเนินคดีให้ จนท.ตำรวจดำเนินการส่งฟ้องตามที่กฎหมายทุกข้อกำหนดความผิดไว้ต่อไปครับอุทยานแห่งชาติของคนไทย สมบัติของคนไทย ถ้าไม่คิดจะรักษาไว้ก็ขอให้ไปขีดเขียนแสดงความรักกันที่บ้านนะครับ ขอให้รักในธรรมชาติเหมือนกับที่คุณมีความรักให้กันครับ"


หากจะย้อนกลับไปในวันที่ 7 ธ.ค. 2563ที่ผ่านมา โดยทางเพจ ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชได้เผยแพร่ ภาพเจ้าหน้าที่กำลังลบข้อความ ที่มีนักท่องเที่ยวแอบไปเขียนข้อความบอกรักไว้บนพื้นที่อุทยาน โดยระบุว่า

‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา


‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา

#บอกรักผิดที่

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เตือนนักท่องเที่ยว


ขีดเขียนในพื้นที่อุทยาน


เป็นการทำลายทรัพยากรธรรมชาติมีความผิด.. อย่าทำ!!

ล่าสุด บนโลกออนไลน์ได้มีการเผยภาพขณะที่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เข้าตรวจสอบและทำการลบรอยขีดเขียนดังกล่าว หลังพบร่องรอยจากการกระทำของผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยว ใช้หินขีดเขียนเป็นข้อความตรงข้ามจุดชมวิว กม.41‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา


‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา


สำหรับ กรณีดังกล่าวทางอุทยานแห่งชาติ จะได้เร่งประสานงาน ติดตามตัวผู้ที่ขีดเขียนมาว่ากล่าวตักเตือน และแจ้งการรับโทษตามระเบียบต่อไป ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่านปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด หากพบเห็นการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยทันที


‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหา


‘ท็อป วราวุธ’ เดือด! เร่งตามตัวมือบอน กำชับเอาผิดทุกข้อหาขอขอบคุณ : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช