svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

ขอนแก่นจัด "รำลึก จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์"

จังหวัดขอนแก่นจัดงานพิธีรำลึก ฯพณฯ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ในวันคล้ายวันถึงแก่อสัญกรรม เพื่อลำรึกเกียรติคุณความดีที่ ที่มีต่อประเทศชาติและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่น ที่กำหนดให้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางการพัฒนาของภาค

8 ธันวาคม 2563 ที่บริเวณอนุสาวรีย์ ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ สวนรัชดานุสรณ์ ถนนประชาสโมสร อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายศรัทธา คชพลายุค รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถาบันการศึกษา ประธานชมรม นายกสมาคม สโมสร พ่อค้า ประชาชน ในจังหวัดขอนแก่น ร่วมวางพวงมาลา ในพิธีรำลึกถึง ฯพณฯ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 11 ของประเทศไทย   

ขอนแก่นจัด "รำลึก จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์"

เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีที่ ฯพณฯ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ มีต่อประเทศชาติ และชาวจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางรากฐานการพัฒนาจังหวัดขอนแก่น ให้เป็นศูนย์กลางการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษาสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งด้านการปกครองที่ได้จัดการแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศ ใช้กุศโลบายในหลักรัฐประศาสนศาสตร์อย่างต่อเนื่อง ใช้ความนุ่มนวลและเด็ดขาดได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ เป็นผลให้การพัฒนาบ้านเมืองเป็นไปอย่างรวดเร็ว  

ขอนแก่นจัด "รำลึก จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์"

อีกทั้งยัง ด้านการทหาร ได้เป็นผู้วางรากฐาน และปรับปรุงขีดความสามารถของกองทัพ ในการป้องกันประเทศ และด้านเศรษฐกิจและสังคม ได้ริเริ่มให้มีการพัฒนาเศรษฐกิจโดยใช้หลักวิชาการสมัยใหม่ นั่นคือการจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อบูรณาการใช้ทรัพยากรในการพัฒนาประเทศ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นจนเป็นพื้นฐานในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ  

ขอนแก่นจัด "รำลึก จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์"