ชายวัย 53 ปี นอนเสียชีวิตปริศนาข้างกำแพงวัดที่พิมายในสภาพนอนขดตัวคาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 5 ชั่วโมง คาดช็อกจากอากาศหนาว เพื่อนเผยผู้ตายและตนเองตกงานทั้ง 2 คน ต้องมาอาศัยข้าววัดประทังชีวิต ก่อนจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 28 พฤศจิกายน 2563  เวลา 09:30 น. ร.ต.อ.อนุศิษฏ์ เคล้ากระโทก รอง สวป.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา กำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจภายในเขตเทศบาลตำบลพิมาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณด้านหน้าวัดเดิม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม ร.ต.ท.ญาณโชติ ทองพราว รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย และหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดพิมาย พบศพผู้เสียชีวิต สภาพศพนอนตะแคงขดตัวอยู่ สวมเสื้อแขนยาวสีแดง สวมกางเกงขาสั้น ไม่ได้ห่มผ้าติดกับกำแพงวัด ทราบชื่อ นายบุญส่ง กล้านา อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 29/1 ม.1 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง ตรวจดูตามร่างกายไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้าย สันนิษฐานว่าคงจะหนาวตาย เพราะช่วงกลางคืนมีอากาศเย็น หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลพิมาย เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุจากการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


          จากการสอบถาม นายชัชวาล วิชาชัย อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 308 ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมาคนพบศพคนแรก เล่าว่า ตนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็น ผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่ท่าเดิมอยู่นานและตนจึงเดินเข้ามาจับดูตัวจึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว ห่างไป พบนายชัยโรจน์ ชุมเมืองปัก อายุ 58 ปี ต.ขุย อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ได้มานอนอยู่ข้างกำแพงวัดและอาศัยอยู่แถวนี้หลายวันแล้วทั้ง 2คนไม่มีงานทำ กลางวันก็ไปขอข้าวตามวัดมากินเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ พอช่วงเช้าวันนี้ ตนเห็นนายบุญส่งนอนอยู่นิ่งๆ ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่เห็นนิ่งอยู่นานผิดปกติ จึงได้ไปตรวจสอบก็พบว่านายบุญส่งเสียชีวิตแล้ว