"อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ" ประกาศชวนคนในแวดวงสื่อร่วมงาน "เนชั่นทีวี" เพื่อร่วมภารกิจในเส้นทางสู่การเป็นสถาบันสื่อมืออาชีพ ระบุ การอำลาของคนเก่าคือ "โอกาส" ของดาวดวงใหม่

22 พฤศจิกายน 2563 จากกรณีที่ บริษัท เนชั่นบอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) มีการจัดทัพปรับโครงสร้างการบริหาร โดยมีมติแต่งตั้งให้ นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ เป็น "ผู้อำนวยการใหญ่ เนชั่น ทีวี" และเข้ามาทำหน้าที่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 • "อดิศักดิ์" ตอบรับตำแหน่งซีอีโอ "เนชั่นทีวี"
 • "อดิศักดิ์" โพสต์หลังขึ้นแท่น "ผู้อำนวยการใหญ่ เนชั่น ทีวี" พร้อม "ภารกิจสำคัญ"
 • อดิศักดิ์ผอ.เนชั่น ทีวี คนใหม่โพสต์ประกาศความพร้อม

 • เดินหน้าภารกิจ! "อดิศักดิ์" ชวน "คนข่าว" ร่วมงานเนชั่นทีวี

  ล่าสุด นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศรับพนักงานใหม่หลายตำแหน่ง แทนที่ทีมงานชุดเก่าที่ลาออกไป โดยระบุข้อความดังนี้...
  หลังจากเข้าไปตรวจสภาพ'ยานแม่' #NationTV มาได้ 1 สัปดาห์ ขอรายงานให้เพื่อนๆที่ติดตามภารกิจ #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ ได้ทราบ

  เดินหน้าภารกิจ! "อดิศักดิ์" ชวน "คนข่าว" ร่วมงานเนชั่นทีวี


  เครื่องยนต์ที่เป็น Hardware มีการลงทุนอย่างมาก ในช่วงย้ายออฟฟิศจากชั้น 12A ตึกทาวเวอร์ที่เป็นสตูดิโอดั้งเดิมของ Nation Channel UBC 8 ที่เริ่มออนแอร์ 1 มิถุนายน 2000 (วันเดียวกันกับสถานีข่าว CNN ถือกำเนิดขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 1980) มายังตึกพิมพ์ดีด 11 ชั้นที่เป็นตึกแรกของเนชั่นกรุ๊ปช่วงก่อนปี 2540 ตรวจสภาพเครื่องยนต์อย่างละเอียดแล้วถือว่าพร้อมมาก ฟังก์ชั่นในการทำงานหลายอย่างล้ำหน้ากว่าเดิม แต่ยังไม่ได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ถือว่ายังใช้ไม่คุ้มค่า
  คนหน้าจอระดับตำนาน 5-6 คน ตัดสินใจลาออกไปสร้างตำนานใหม่ตามวิถีทางของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติวิสัยของสถานีข่าวโทรทัศน์ 24 ชั่วโมง ทุกสถานีในโลกที่มีคนหน้าจอผลัดเปลี่ยนผู้เล่น แทบไม่ต่างจากตลาดนักเตะฟุตบอลอาชีพในอังกฤษและทั่วโลก
  NationTV เคยเจอภาวะคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ ไหลออกหลายครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งจะเป็นโอกาสเกิดของดาวดวงใหม่จรัสแสงขึ้นมาจากภายใน ภายใต้แบรนด์ NationTV ที่คนดูให้ความเชื่อมั่นในการทำงานของ#ทีมNationTVอยู่แล้ว
  นอกจากคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆระดับตำนานที่ลาออกไป ยังพบว่าคนทำงานตำแหน่งสำคัญๆอีกก้อนใหญ่ๆ ยื่นใบลาออกตามไปด้วยอย่างทันท่วงที ช่วงนี้จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ 1 สัปดาห์ จัดทัพใหม่ทำงานแบบเฉพาะกิจไปก่อน

  เดินหน้าภารกิจ! "อดิศักดิ์" ชวน "คนข่าว" ร่วมงานเนชั่นทีวี


  เดินหน้าภารกิจ! "อดิศักดิ์" ชวน "คนข่าว" ร่วมงานเนชั่นทีวี


  จึงถือโอกาสเชิญชวน เพื่อนๆพี่ๆน้องๆในแวดวงสื่อโดยเฉพาะสายโทรทัศน์ เช่น ผู้ประกาศหน้าจอ ผู้ดำเนินรายการ ฝ่ายข่าว ฝ่ายเทคนิคสตูดิโอ ฝ่ายกราฟฟิค ช่างภาพ ฝ่ายข่าวออนไลน์ ฯลฯ รวมทั้งผู้ผลิตรายการดีๆที่เห็นว่าสอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของสถานีข่าว
  สนใจจะมาร่วมปฏิบัติการ#ภารกิจนำพาเนชั่นกลับสู่พื้นผิวโลก
  #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ แนะนำตัวเองมาได้เลยทาง
  Line : adisaklive
  email: [email protected]
  #NationTV
  #สถานีข่าวเหมือนปั่นจักรยานทางไกล
  #สถานีข่าวเหมือนวิ่งมาราธอน
  #ทุกสนามข่าวเราคือตัวจริง

  เดินหน้าภารกิจ! "อดิศักดิ์" ชวน "คนข่าว" ร่วมงานเนชั่นทีวี