
จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ร้านอาหารมีชื่ออย่าง ร้านหมูทอดเจ๊จง ต้องปรับขอขึ้นราคาอาหาร หลังราคาหมูเพิ่มสูง และมีการสัญญาว่า จะปรับลดหากหมูราคาลง ขณะที่ตอนนั้นกระทรวงพาณิชย์ เผยว่า หลังคลายล็อกทำให้ความต้องการหมูเพิ่มสูง เล็งคุมราคา-ส่งออก
วันนี้ 9 พฤศจิกายน 2563 "หมูทอดเจ๊จง" ร้านข้าวหมูทอดชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ ระบุปรับลดราคาหมูทอดลงตามสัญญาที่เคยให้ไว้ว่า " เจ้เคยบอกว่าหมูลงเจ้จะลงให้ วันนี้เจ้ลงให้แล้วนะคะ ขอบคุณมากๆที่รักเจ้" พร้อมกับภาพประกอบ ที่มีเนื้อหาในภาพว่า " วันนี้เจ๊ลดราคาลงแล้วนะคะ เหลือโลละ 260 บาท เจ๊ขอบคุณมากๆ นะคะ" ซึ่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์และมีคนในโลกออนไลน์แห่รีทวิต กันอย่างต่อเนื่อง
โดยก่อนหน้านี้ การขอขึ้นราคาข้าวหมูทอดเนื่องจากราคาเนื้อหมูที่สูงขึ้นนั้นเจ๊จงได้ ระบุ "เจ้ต้องขอโทษด้วยนะคะ หมูขึ้นราคามาหนักมาก เจ้ขอปรับราคาขึ้น เฉพาะ ราดข้าวใส่ถุง กะหมูทอด ถ้าหมูลงราคา เจ้สัญญาว่า เจ้จะปรับลงมาให้เหมือนเดิมค่ะ" จากโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่าเจอปัญหาหมูราคาแพงเช่นกัน
ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ อาหารรสมือจากร้านหมูทอดชื่อดัง
ขอบคุณข้อมูล : TWJehjong(@jjjehjong)