พิษณุโลก - กู้ภัยหมาแมวพิษณุโลกรุดช่วย "เจ้าลีโอ" สุนัขเพศผู้ติดสัตว์ปีนรั้วจะเข้าบ้าน เจอลูกศรเหล็กแหลมปักช่องท้อง ไปช่วยไม่ทัน เสียเลือดมาก ก่อนเสียชีวิตคารั้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ทีมกู้ภัยหมาแมวช่วยสัตว์พิษณุโลก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีสุนัข ถูกรั้วเหล็กแหลมปักคาช่องท้อง คาประตู้รั้วหน้าบ้านเลขที่ 240/1 ถ.พระยาเสือ ซอย 12 เทศบาลนครพิษณุโลก


น่าสงสาร! "เจ้าลีโอ"ปีนเข้าบ้านโดนเหล็กเสียบท้องดับคารั้ว
เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบสุนัขเพศผู้ชื่อ เจ้าลีโอ อยู่ในสภาพติดอยู่คารั้วบ้าน โดยมีเหล็กแหลมเสียบอยู่บริเวณท้อง มีเลือดไหลออกตลอดเวลา และช่วงเวลาที่ทีมกู้ภัยไปถึง เจ้าลีโอที่เสียเลือดมาก ก็เสียชีวิตลงทันที ทีมงานได้ช่วยเหลือนำร่างออกจากเหล็ก


น่าสงสาร! "เจ้าลีโอ"ปีนเข้าบ้านโดนเหล็กเสียบท้องดับคารั้ว

นายไกรสร พิมพ์ประสาน เจ้าของและเจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ที่บ้านมีสุนัขสองตัว เจ้าลีโอ กับเจ้านมสด ช่วงนี้เป็นสัตว์ ก่อนไปทำงาน เจ้าลีโอได้ออกจากบ้านไป ตนจึงปิดประตูรั้วไว้และออกไปทำงาน สักพักเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกตนว่า เจ้าลีโอติดอยู่ที่รั้ว ตนจึงรีบกลับมาที่บ้านพัก และโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยหมาแมว แต่ด้วยติดอยู่เป็นเวลานาน ทำให้เลือดมาก จึงเสียชีวิตคารั้ว

น่าสงสาร! "เจ้าลีโอ"ปีนเข้าบ้านโดนเหล็กเสียบท้องดับคารั้วสำหรับประชาชนทั่วไปที่พบสุนัขติดคารั้วในลักษณะถูกเหล็กแทงอยู่ อย่าพยายามช่วยโดยการดึงร่างสุนัขออกเอง เพราะอวัยวะภายในอาจจะถูกแทงเสียหาย การช่วยเหลือเบื้องต้นทีมกู้ภัยจะใช้วิธีตัดเหล็ก และยึดตรึงวัสดุที่ยึดตรึงภายในไว้ ถ้าเจอกรณีลักษณะนี้อย่าเพิ่มขยับหรือเคลื่อนไหวสุนัข ให้โทรศัพท์ปรึกษาก่อน โทรมาที่ 1669 หรือ 191 เจ้าหน้าที่จะให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการให้คำปรึกษาเบื้องต้นและมาช่วยเหลือในจุดเกิดเหตุ

น่าสงสาร! "เจ้าลีโอ"ปีนเข้าบ้านโดนเหล็กเสียบท้องดับคารั้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด