เกิดเหตุสลดพ่อ-ลูกชายจมน้ำดับพร้อมกันที่โคราช คาด ลูกชายไปตกปลาในบ่อลึก 10-15 เมตร กลางสวนแล้วพลาดตกน้ำ พ่อลงไปช่วย แต่สายเบ็ดพันเกี่ยวขา จมน้ำดับทั้ง 3 คน

   กู้ภัยพุทธธรรม ฮุก 31 โคราช จุดเสิงสาง ได้รับแจ้งเหตุ บุคคลจมน้ำเสียชีวิต 3 ราย ที่ต.โบสถ์อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จึงประสานทีมดำน้ำ ฮุก 31 ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบว่า เป็นบ่อกักเก็บน้ำกลางสวนของชาวบ้านในละแวกนั้น ซึ่งมีญาติและชาวบ้านยืนมุงดูอยู่บริเวณโดยรอบ ทีมดำน้ำฯ ต้องอาศัยความชำนาญในการงมหาร่างผู้เสียชีวิต เพราะลักษณะบ่อมีความชัน เป็นบ่อสี่เหลี่ยมที่ใช้รถแบ็คโฮขุดเพื่อไว้สำหรับเลี้ยงปลาและเก็บกักน้ำ และแม้ว่า ขนาดบ่อน้ำจะไม่กว้างนัก แต่มีความลึก ประมาณ 10-15 เมตร ทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังสูงในการดำค้นหา โดยญาติแจ้งเบื้องต้นว่า เห็นพ่อและลูกชาย 2 คน หายเข้าไปในสวนนานหลายชั่วโมง ไม่กลับออกมาสักที จึงออกเดินตามหา แต่มาพบเพียงรองเท้าที่ถอดวางไว้ริมบ่อ พยายามตะโกนเรียกหาก็ไม่มีเสียงตอบ จึงคาดว่า อาจจะตกลงในบ่อน้ำ จึงรีบโทร.แจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

พ่อ-ลูกจมน้ำดับ3 คาดลูกชายไปตกปลา พลาดตกน้ำ

           

พ่อ-ลูกจมน้ำดับ3 คาดลูกชายไปตกปลา พลาดตกน้ำ

ซึ่งทีมดำน้ำฮุก 31 ต้องใช้เวลากว่า 20 นาที จึงพบร่างผู้เสียเสียชีวิตทั้ง 3 กอดเกี่ยวกันอยู่ใต้น้ำไม่ห่างจากขอบบ่อมากนัก แต่เมื่อนำร่างขึ้นมาจากบ่อน้ำ ก็พบกับภาพที่สลดยิ่งกว่า เพราะมีสายเบ็ดและคันเบ็ด เกี่ยวพันร่างทั้ง 3 คนอยู่ จึงสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ลูกชายทั้ง 2 คน น่าจะออกมาตกปลาแล้วพลัดตกลงบ่อน้ำ สายเบ็ดพันขาจนช่วยเหลือตนเองไม่ได้ คนเป็นพ่อจึงกระโดดเข้าช่วยลูกแต่กลับจมน้ำเสียชีวิตตามไปด้วยอีกคน นับเป็นความเสียใจอย่างที่สุดของครอบครัวและบรรดาญาติๆ ที่ต้องมาสูญเสียคนที่รักพร้อมกันในคราวเดียวถึง 3 คน ซึ่งความคืบหน้าการตรวจชันสูติและจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้ง

พ่อ-ลูกจมน้ำดับ3 คาดลูกชายไปตกปลา พลาดตกน้ำ

พ่อ-ลูกจมน้ำดับ3 คาดลูกชายไปตกปลา พลาดตกน้ำ