แบรนด์ระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส "หลุยส์ วิตตอง" ออกคอลเล็คชั่นแก้เหงาเศรษฐี เป็นชุดไพ่นกกระจอก "หมาเจี้ยง" ทำด้วยหยกแท้ ในราคาเบาๆ 2 ล้าน 5 แสนบาท มีรายงานว่า หลุยส์ วิตตอง ทำชุดไพ่นกกระจอกไม่ถึง 10 ชุด

แบรนด์ระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส "หลุยส์ วิตตอง" ออกสินค้าเอาใจคนรัก หรือ ไพ่นกกระจอก ด้วยการออกคอลเล็คชั่นชุดไพ่นกกระจอก "หยกแท้" เมื่อไม่นานมานี้ หลุยส์ วิตตอง ได้จัดงาน "ซาวัวร์ แฟร์ อูนิเวิร์ส เอ็กซิบิซิยง" (Louis Vuitton Savoir Faire Universe exhibition) ที่ไต้หวัน และนำสินค้าออกจัดแสดงเป็นจำนวนมาก รวมทั้งโต๊ะฟุตบอลพกพา, บ้านตุ๊กตาและชุดน้ำชา แต่ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุด คือ ชุดไพ่นกกระจอก ที่ด้านนอกของกล่องหุ้มด้วยหนักลายซิกเนเจอร์ของหลุยส์ วิตตอง ด้านในเป็นไม้ ส่วนตัวไพ่นกกระจอกทำด้วยหยกสีเขียวสดใส และลูกเต๋าทำจากไม้ และยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่ทำขึ้นอย่างปราณีตครบครัน

หลุยส์ วิตตอง ออกชุดไพ่นกกระจอก

มีรายงานว่า หลุยส์ วิตตอง ทำชุดไพ่นกกระจอกไม่ถึง 10 ชุด แต่ละชุดมีราคา 2.3 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 2 ล้าน 5 แสนบาท ส่วนงานซาวัวร์ แฟร์ นี้ ก็ไม่ใช่ว่าจะเข้าได้ทุกคน เพราะจัดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ คนที่จะเข้าไปต้องนัดก่อน นับเป็นแบรนด์หรูล่าสุด ที่ออกคอลเล็คชั่นชุดไพ่นกกระจอก ก่อนหน้านี้ "แอร์เมส" ก็ออกมาโดยใช้ชื่อว่า "เฮลิออส" (Helios) ทำจากไม่เนื้อแข็งชินชัน ด้านบนเป็นหนังลูกวัวพิมพ์ลาย บรรจุในกล่องสีน้ำตาลเรียบ กระทัดรัดและสวยงามในราคา 1 ล้าน 4 แสนบาท

หลุยส์ วิตตอง ออกชุดไพ่นกกระจอก