ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Is Tha เผยบันทึกเหตุการณ์สลายชุมนุมเมื่อคืนว่า มีเจ้าหน้าที่มาล็อกตัวพร้อมพูดว่า พี่ขอโทษ หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Is Tha โพสต์ถึงเหตุการณ์การสลายชุมนุมเมื่อคืนว่า

บันทึกเหตุการณ์สลายการชุมนุม
15 ตุลาคม 2563
ผมอยู่ข้างหน้าแนวปะทะ ฝั่งผู้ชุมนุมมีกันราว 50 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ไม่ต้องพูดถึง ไม่น่าต่ำกว่า 500คน ภาพที่ผมเห็นคือไอคนสั่งยืนสั่งอยู่บนรถขยายเสียง แล้วไอคนปฏิบัติแม่งชัดเลยว่าอยากจะขัดขืน จิตใจมันบอกให้ขัดขืน บางคนแม่งเห็นเลยว่าน้ำตาไหล
คนสั่งตะโกนอยู่บนรถขยายเสียง สั่งให้เคลื่อนใส่ผู้ชุมนุม "ลุยเลย" "วิ่งใส่มันเลย" คนปฏิบัติก็ไม่เคลื่อนกัน ทุกครั้งต้องสั่งซ้ำไม่ต่ำกว่าสองรอบ คือข้างในใจมันรู้ว่านี่ไม่ถูกต้องแน่ๆ
ประชาชนมีแค่มือเปล่าไม่มีอาวุธ ทำได้แค่ยืนชูมือว่ากูไม่มีอาวุธ อย่างมากก็โยนขวดน้ำพลาสติกใส่ มีอยู่คนนึงที่โยนขวดแก้ว ฝั่งผู้ชุมนุมก็รีบไปล็อคคอไม่ให้ทำอีก
ชัดที่สุดคือตอนที่โดนรวบแล้วมีเจ้าหน้าคนนึงมาล็อกตัวไป เจ้าหน้าที่บอกว่า "พี่ขอโทษ" "มีอะไรทิ้งได้ทิ้ง" ซึ่งเอาจริงก็ไม่ได้มีอะไร มีแต่กล้องถ่ายรูป
เจ้าหน้าที่พูดจบ เค้าก็มองซ้ายมองขวารอดูว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนอื่นเห็นแล้วก็แอบผลักเราเข้าไปอยู่กับกลุ่มนักข่าว แล้วแม่งก็ปาดน้ำตา
กูอยู่ในสังคมไรเนี่ย


ผู้ชุมนุม เผยเหตุการณ์ สลายการชุมนุม เจ้าหน้าที่ ขอโทษประชาชน

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ผู้ชุมนุม เผยเหตุการณ์ สลายการชุมนุม เจ้าหน้าที่ ขอโทษประชาชน

ผู้ชุมนุม เผยเหตุการณ์ สลายการชุมนุม เจ้าหน้าที่ ขอโทษประชาชน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด