เกิดเหตุเศร้าสลด เด็กชายวัย12ปี ถูกประทัดแตกใส่มือเป็นแผลนิ้วขาดเหวอะทั้ง 5 นิ้ว เลือดไหลนองพื้น ฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองสอดส่องดูแลบุตรหลานช่วงออกพรรษา เพราะมีการเล่นประทัดจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลาช่วงก่อน 08.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดเหตุมีเด็กชาย อายุ 12 ปี ถูกปะทัดแตกใส่มือเป็นแผลนิ้วขาดหายเหวอะทั้ง 5 นิ้ว อยู่ภายในบริเวณริมถนนในบ้านห้วยต้อน หน้าบ้านเลขที่ 81 หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบแต่ไม่พบตัวเด็กชายรายดังกล่าว ทราบว่าถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ  ไปแล้วทราบต่อมาชื่อ ด.ช.สงกรานต์ อ่อนจันทึก อายุ12ปี อาศัยบ้านเลขที่ 176 หมู่ที่ 1 ตำบลห้วย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนห้วยต้อนวิทยา

สลดเด็ก12เล่นปะทัดแตกใส่มือซ้ายนิ้วขาดแผลเหวอะ

สอบถามไปยังนางมูญ  แดงสกุล อายุ 67 ปี ชาวบ้านเลขที่ 176 หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นยายของเด็กวัย 12 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เหตุเกิดตั้งแต่เช้า ก่อนจะไปโรงเรียน หลานชายแต่งตัวออกไปโรงเรียนกับเพื่อน กระทั้งไม่นานมีเพื่อนขับรถจักรยานยนต์กลับมาบอกว่าหลานของตนถูกปะทัดแตกใส่มือนิ้วทั้ง 5 ขาด จึงรีบเรียกให้แม่ของเด็กวิ่งออกไปดูพร้อมเรียกให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

สลดเด็ก12เล่นปะทัดแตกใส่มือซ้ายนิ้วขาดแผลเหวอะ

ส่วนทางด้าน นายบุญจันทร์ บุตรโชต อายุ 59 ปี ชาวบ้านเลขที่ 81/2 หมู่ที่1 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เห็นเด็กกลุ่มนี้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา ก่อนได้ยินเสียงปะทัดดังขึ้นเสียงสนั่นไปทั่วบริเวณ 1 นัด ก่อนที่จะวิ่งออกมาดูพบว่ามีเด็กชายถูกปะทัดแตกใส่มือเลือดไหลนอง นิ้วมือแตกกระจายสภาพแหลกไปหมดทั้ง 5 นิ้วแล้ว ซึ่งก็อยากฝากเตือนผู้ปกครองที่ช่วงนี้ใกล้วันออกพรรษาในวันที่ 2 ต.ค.63 นี้แล้ว จะมีเด็กๆชอบไปหาซื้อประทัดมาจุดเล่นกันจำนวนมาก ก็อยากจะให้ช่วยกันระวังในจุดนี้เพิ่มให้มากด้วย ซึ่งเด็กรายนี้น่าจะพากันไปซื้อประทัดมา และมาจอดรถจักรยานยนต์จุดประทัดเล่นกันก่อนไปโรงเรียนอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน ก่อนที่ตนเองจะไปพบเหตุ และรีบช่วยโทรแจ้งรถ เจ้าหน้าที่ประจำองค์การบริหารส่วนตำบล เข้ามาช่วยเหลือ และ นำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ต่อไป