เนชั่นทีวี

ข่าว

ไฟไหม้ระทึก.! เผาอู่ซ่อม "เบนซ์-ปอร์เช่" วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

10 ก.ย. 2563

ไฟไหม้ระทึก.! เผาอู่ซ่อม "เบนซ์-ปอร์เช่" วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

ไฟไหม้อู่ซ่อมรถ ย่านกรุงเทพกรีฑา เผาวอดรถหรู โยต้าอัลพาร์ท , รถปอร์เช่ , รถเบนซ์ ฯลฯ รวม 15 คัน เสียหายกว่า 10 ล้าน สุดระทึก.! ขณะสกัดกั้นเพลิงเกิดระเบิดเป็นระยะ ทำให้ต้องใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเหตุการณ์ได้

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถยนต์ ริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ขาออกมุ่งหน้าสนามบินสุวรรณภูมิ หลักกิโลเมตรที่4 ใกล้ปากซอยกรุงเทพกรีฑา 20 แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบและระงับเหตุเพลิงไหม้

ไฟไหม้ระทึก.! เผาอู่ซ่อม "เบนซ์-ปอร์เช่" วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อู่ซ่อมรถดังกล่าวอย่างรุนแรง จากการตรวจสอบพบรถยนต์จอดรอซ่อมหลายสิบคัน ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์หรูมีราคาแพง เจ้าหน้าที่ฯดับเพลิงฯ จึงรีบลากสายเข้าฉีดสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยขณะเข้าทำการสกัดเพลิงได้เกิดระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ฯต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ไฟไหม้ระทึก.! เผาอู่ซ่อม "เบนซ์-ปอร์เช่" วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

ทั้งนี้ การสกัดกั้นเพลิงที่โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้นานประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย ทั้งสิ้น 15 คัน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ 1 คัน และรถหรูถูกไฟไหม้หลายคัน อาทิ โตโยต้าอัลพาร์ท , รถปอร์เช่ , รถเบนซ์ ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายดังกล่าวประมาณ 10 ล้านบาท

ไฟไหม้ระทึก.! เผาอู่ซ่อม "เบนซ์-ปอร์เช่" วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสาเหตุครั้งนี้ในช่วงเช้าต่อไป นอกจากนี้จะให้เจ้าของรถและเจ้าของอู่ฯ นำเอกสารของรถที่เสียหาย มาประกอบในสำนวนก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป