หนุ่มโพสต์ชื่นชมคนขับแท็กซี่ หลังคุณแม่วัย 70 ปี ลืมยารักษาโรคประจำตัวไว้บนรถ แม้ไม่มีมูลค่ามาก แต่มีค่าไว้ต่อชีวิตแม่ ทันทีที่จส.100ประกาศ คนขับรีบบึ่งเอาไปคืนทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineกลายเป็นที่ภาพที่น่าอบอุ่นใจ แม้เป็นคนแปลกหน้าก็สามารถช่วยเหลือกันได้ หลังมีผู้โดยสารรายหนึ่งอายุ 70 ปี ได้ลืมสิ่งของไว้บนรถแท็กซี่ ซึ่งในนั้นอาจไม่มีมูลค่ามาก แต่มีค่าต่อชีวิตของผู้โดยสาร มีทั้งยาโรคประจำตัวพร้อมเอกสารการนัดหมอ ซึ่งทางผู้โดยสารอายุ70ปี ไม่คิดว่าจะได้คืน เพราะพี่แท็กซี่คันดังกล่าวขับรถมาคืนให้ เนื่องจากได้ฟังประกาศจาก จส.100 จึงรีบขับรถมาแท็กซี่มาคืนทันที


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thinnaphop Pk Phanthanam ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " ทรัพย์สินและสิ่งของในกระเป๋าแม่ผม อาจมีมูลค่าไม่มาก แต่มันมีค่าต่อชีวิตของแม่ผมมากเพราะในนั้นมีทั้งยารักษาโรคประจำตัวของแม่ผมที่ต้องกินเป็นประจำทุกวัน ด้วยวัยเกือบ 70 ปี มีหลายโรครุมเร้า ทั้งโรคเบาหวาน ความดันโลหิต และโรคแทรกซ้อนด้วยชรา ในนั้นยังมีเอกสารสำคัญในการรักษาแม่ผม จากโรคเนื้องอกโผล่ออกมาจากโพรงจมูกซึ่งหมอศิริราช นัดตรวจเนื้องอกอีกครั้ง วันที่ 3 กันยายน นี้ ซึ่งแม่ผมลืมไว้บนแท็กซี่ หลังคนขับ ตรงที่วางเท้า ( ตอนแรกแม่เครียดมาก พี่สะไภ้บอก แม่จะร้องไห้ เพราะในนั้นมียาที่ต้องกินรักษาอาการ และหากจะไปเอาที่โรงพยาบาลใหม่ก็อาจจะยุ่งยาก)
ระบุต่อว่า ภพและครอบครัว ขอขอบคุณพี่เฉลิมพงษ์ โสพะมาท ผู้ขับรถแท็กซี่สีส้ม เลขทะเบียน ทฬ1848 กทม. ที่นำรถเข้าอู่แท็กซี่ย่านกิ่งแก้วแล้ว แต่ทันทีที่ได้ยินวิทยุ จส.100 โดยพี่สะไภ้เราโทรแจ้ง พี่เฉลิมพงษ์ ก็รีบขับรถมาส่งให้ที่บ้านย่านถนนตก เจริญกรุงทันที ซึ่งระยะทางไกลกันมาก โดยเราได้ตอบแทนพี่เขาไปเล็กๆน้อยๆ ที่พี่เขามีน้ำใจสละเวลานำของมาให้แม่และเป็นกำลังใจให้พี่เขาเช่นกัน ขอให้รักษาคุณงามความดีเอาไว้นะครับพี่ ขอกุศลในครั้งนี้ส่งผลให้มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ไร้โรคภัย ไม่เจ็บไข้ไม่ได้ป่วย ขอบคุณมากๆครับ ขอบคุณ จส.100 ที่ช่วยเป็นกระบอกเสียง ให้ความช่วยเหลือ ทั้งที่พี่ผมจำทะเบียนผิด แต่ก็สามารถช่วยสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ จนพี่เขารีบหากระเป๋าในรถและนำมาส่งให้แม่ผม ขอบคุณมากๆครับ "

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิต

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิต

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิต

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิตหลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมคนขับแท็กซี่ " สาธุครับน้ำใจงดงาม,ดีมากค่ะขอให้คุณเจริญรุ่งเรืองยี่งขื้นไปค่ะ,ขอให้ได้บุญได้กุศลสำเร็จผลทุกประการ,ขอให้พี่แท็กซี่จงเจริญๆค่ะ,คนดีที่สมควรยกย่อง,คนดีไม่ใด้มีเพื่อรับรางวัลแต่ มีเพื่อทำสังคมให้ดีขึ้น,ความดีจะคุ้มครองเสมอสำหรับคนทำดีทุกๆคน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่คิดดีทำดีครับผม "

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิต

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิต

ยายวัย 70 ลืมของบนแท็กซี่ทรัพย์สินไม่สำคัญเท่าของมีค่าไว้ต่อชีวิตlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด