ภูเก็ต ผู้ให้บริการรถท่องเที่ยวภูเก็ต 700 คัน รวมตัวในนาม"กลุ่มร้องเรียนไฟแนนซ์โตโยต้าลิชซิ่ง" ยื่นหนังสือขอบริษัทไฟแนนซ์ผ่อนชำระค่างวดจากครบกำหนดแรก 3 เดือนขยายเป็น 6เดือนหรือ 1ปี เหตุจากผลกระทบโควิด-19ทำนทท.หายเกลี้ยง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันนี้ (17 ส.ค.63) บริเวณลานอเนกประสงค์สะพานอ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าของรถตู้และรถยนต์ป้ายเขียวซึ่งรวมตัวกันในนามของ "กลุ่มร้องเรียนไฟแนนซ์โตโยต้าลิชซิ่ง" เนื่องจากได้รับกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19จำนวนกว่า 700 คันที่ได้มีการลงทะเบียนไว้ในกลุ่มไลน์ ได้มีการรวมตัวกันเพื่อทำการรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้อง

อาทิ สำเนาบัตรประชาชนสำเนาสัญญาการเช่าซื้อ เอกสารคำร้องขอความช่วยเหลือ เป็นต้นเพื่อให้ทางตัวแทนนำไปยื่นต่อบริษัทโตโยต้าลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัดเพื่อขอให้ช่วยขยายระยะเวลาการผ่อนชำระค่างวดออกไปอีก 6 เดือน หรือ 1 ปีหลังจากครบกำหนดการผ่อนผันรอบแรกเป็นเวลา 3 เดือนแล้ว

รถนำเที่ยวภูเก็ต700คันขอขยายไฟแนนซ์6ด.

รถนำเที่ยวภูเก็ต700คันขอขยายไฟแนนซ์6ด.

รถนำเที่ยวภูเก็ต700คันขอขยายไฟแนนซ์6ด.


เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตยังไม่มีนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติเข้ามา จึงทำให้ไม่มีรายได้ที่จะนำมาผ่อนค่างวด เพราะรายได้หลักมาจากการให้บริการรถในการนำเที่ยว และรถที่เช่าซื้อมานั้นเพื่อการประกอบอาชีพโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ


รถนำเที่ยวภูเก็ต700คันขอขยายไฟแนนซ์6ด.


รถนำเที่ยวภูเก็ต700คันขอขยายไฟแนนซ์6ด.

ขณะที่ผู้เดือดร้อนส่วนใหญ่จะใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา โดยทางตัวแนได้มีการเน้นย้ำระยะห่างทางสังคมและขอความร่วมมือในการสวมใส่หน้ากากอนามัย ภายหลังจากยื่นเอกสารให้ตัวแทนและมีการชี้แจงรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ต่างแยกย้ายกันกลับด้วยความเรียบร้อย