ที่สนามหญ้า หน้าตึก 24 (อาคารเรือใบ) มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย วันที่ 11 สิงหาคม ภาคีกลุ่มนักศึกษาได้จัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ภายใต้กิจกรรม ได้เวลาชาวเรือใบ ออกเรือ"ไล่ทรราช" รับเพื่อนใหม่ขับไล่เผด็จการ (แบบเบิ้มๆ) #กระจอกก็ออกไปลูกแม่ไทรไม่ต้องการ โดยมีนิสิต นักศึกษา กว่า 100 คน ร่วมกิจกรรม
โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกครื้น ทางกลุ่มผู้จัดงานได้มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าร่วมชุมนุม นอกจากนี้ยังมีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดินแดง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยอำนวยความสะดวกด้านความปลอดภัยและความเรียบร้อย
โดยในช่วงการปราศรัยบางช่วง ตัวแทนกลุ่มภาคีนักศึกษา ได้แสดงความเห็นเรื่องสิทธิเสรีภาพของประชาชน และการใช้กฎหมายของรัฐที่มีการคุกคามประชาชนที่ออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง ตลอดจนการทำงานของรัฐบาล อีกทั้งมีข้อเสนอ 5 ข้อ ไปยังรัฐบาล ให้ยกเลิกแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในประเด็นหัวข้อการได้มา ซึ่งนายกรัฐมนตรีจากคนนอก พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้งและเป็นสส.เท่านั้น ,ยกเลิกแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ,ยกเลิกแผนปฎิรูปประเทศ ,ยกเลิกการปกครองส่วนท้องถิ่นพิเศษ และยกเลิก ม.279 ที่ว่าด้วยการลบล้างผลพวงการรัฐประหารหรือบรรดาอำนาจและการกระทำของคณะรัฐประหาร ว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้อง