พะเยา -ชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกจังหวัดพะเยา ร่วมทำกระถางเดคูพาจสวยหรูรองรับตลาดการเลี้ยงแคคตัส หรือต้นกระบองเพชรจิ๋ว ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วประเทศ เผยตลาดตอบรับดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ที่ชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกจังหวัดพะเยา ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา กลุ่มผู้ปกครองเด็กพิการ เด็กออทิสติกและชาวบ้านที่ต้องการสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว นำโดยนางชรีพร ยอดฟ้า ประธานชมรมผู้ปกครองออทิสติกจังหวัดพะเยา , ประธานชมรมอาสาสมัครแรงงานจังหวัดพะเยา ได้พากันมาทำกระถางเดคูพาจขนาดเล็กสีสันสวยงาม เพื่อรองรับตลาดการเลี้ยงแคคตัส หรือต้นกระบองเพชรจิ๋ว ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้


กระแสตอบรับดี "กระถางเดคูพาจ"

นางชรีพร กล่าวว่า ทางชมรมฯไม่ได้ดูแล หรือการให้การช่วยเหลือเฉพาะบุคคลออทิสติก ยังรวมไปถึงผู้พิการ คนด้อยโอกาส แรงงานนอกระบบ โดยจะพยายามสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างรายให้กับกับครอบครัวของบุคคลเหล่านั้น ด้วยการทำงานฝีมือต่างๆทั้งกระเป๋าเดคูพาจ เสื้อผ้า พวงกุญแจ ของที่ระลึก เพื่อสร้างคุณค่าให้กับคนพิการ ครอบครัว ตลอดจนเป็นการหารายได้เสริมหลังฤดูกาลทำไร่ ทำนาของชาวบ้าน


กระแสตอบรับดี "กระถางเดคูพาจ"


ส่วนการทำกระถางเดคูพาจ เห็นว่าคนนิยมปลูกต้นแคคตัสหรือกระบองเพชรขนาดเล็กกันอย่างแพร่หลาย จึงอยากผลิตกระถางเดคูพาจอันเล็กๆน่ารักๆสีสวยสวยงาม เพื่อใช้ปลูกต้นแคคตัสหรือต้นไม้อื่นๆ เพราะด้วยสีสันสวยงามและขนาดเล็กเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการปลูกแคคตัส เพราะสามารถวางไว้ตรงไหนของบ้านหรือโชว์ในห้องรับแขกก็ยิ่งจะดูสวยงามและผ่อนคลายมากขึ้น จึงได้ชักชวนชาวบ้านที่สนใจมาทำร่วมกันทำ ซึ่งปัจจุบันมียอดจำหน่ายเข้ามาบ้างแล้วและมีแนวโน้มว่าจะขายดีขึ้นตามลำดับ


 

กระแสตอบรับดี "กระถางเดคูพาจ"

สำหรับกระถางเดคูพาจสำหรับปลูกแคคตัส ราคาเริ่มต้นที่ 29 บาท ราคาจะขึ้นกับขนาดของกระถาง ส่วนรูปที่จะนำมาติดสามารถทำได้ทุกอย่างทั้งรูปตัวเอง ครอบครัว สัตว์เลี้ยง วิวทิวทัศน์ ขอเพียงนำรูปมาให้เรา ก็ยินดีทำให้และไม่คิดราคาเพิ่มแต่อย่างใด และที่สำคัญกระถางทุกชิ้นถูกเคลือบด้วยสีอะคริลิค และเคลือบด้วยแวร์นิชหรือน้ำยาเคลือบชนิดเงาอีกชั้น ทำให้ความเงางาม ภาพคมชัด ทนทาน กันน้ำได้อย่างดี ผู้ที่สนใจจะสั่งทำติดต่อได้ได้ที่ ชมรมผู้ปกครองออทิสติค บ้านแม่ใสหัวขัว ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา หรือ 081-2897798

กระแสตอบรับดี "กระถางเดคูพาจ"