เนชั่นทีวี

ข่าว

แม่ใจร้ายทิ้งเด็กเกิดใหม่พงหญ้าข้างทาง

07 ก.ค. 2563 | jitima_chum

แม่ใจร้ายทิ้งเด็กเกิดใหม่พงหญ้าข้างทาง

แม่ใจร้ายทิ้งเด็กเกิดใหม่พงหญ้าข้างทาง ขณะที่ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องเข้าไปดูผงะเห็นเท้าเด็กในถุงพลาสติกรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลและเร่งติดตามหาแม่เด็ก

วันที่7 กรกฎาคม 63 เมื่อเวลา 10.30 น.เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (6กรกฎาคม 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองมหาสารคามได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเด็กทารกนำไปทิ้งไว้ในซอยเทียนไท่บ้านทุ่งนาเลา ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคามโดยเด็กยังมีชีวิตอยู่ จึงได้แจ้งไปยังหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสุทธาเวช ให้ออกตรวจสอบเมื่อไปถึงสถานที่เกิดเหตุเป็นซอยตันช่วงท้ายซอยพบเด็กทารกถูกวางทิ้งไว้ในพงหญ้าข้างทาง อยู่ในถุงพลาสติกสีขาว มีเท้าโผล่ออกมาถูกทิ้งไว้ไต้ต้นรักที่ขึ้นอยู่ริมทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเด็กออกมาพบเป็นทารกเพศชาย สภาพอวัยวะครบ 32 มีสายสะดือติดอยู่ หน้าตาน่ารักน่าชัง ส่งเสียงร้องไห้จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจร่างกายเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสุทธาเวช


แม่ใจร้ายทิ้งเด็กเกิดใหม่พงหญ้าข้างทาง

นายพงษ์พันธ์ บุญหล้า อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8ตำบลเกิ้ง อ.เมืองจ.มหาสารคาม เล่าว่า เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.30น. มีญาติที่อยู่ข้างบ้านมาเรียกให้ไปดู ว่าได้ยินเสียงร้องดังนานเป็นชั่วโมง ตอนแรกคิดว่าลูกแมวติดท่อเมื่อออกมาดูที่ข้างกำแพงใต้ต้นรักพบถุงสีขาววางทิ้งอยู่ มีสิ่งมีชีวิตดิ้นอยู่ภายใน จึงเอามือไปแกะถุงพบเด็กดิ้นอยู่ในถุงตอนแรกรู้สึกตกใจว่าทำไมถึงมีคนเอามาทิ้งเพราะเด็กน่ารักน่าชังอวัยวะครบ 32 จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสำหรับซอยบ้านตนนั้นเป็นซอยตันแทบจะไม่มีคนผ่านมา ไม่คิดว่าจะมีคนนำเด็กมาทิ้งตรงนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวแม่ใจร้ายที่นำเด็กมา ให้ออกมารับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำลงไป


แม่ใจร้ายทิ้งเด็กเกิดใหม่พงหญ้าข้างทาง



ด้าน พ.ต.ท.ไกรทองชัยสิงห์ รองผู้กำกับการสืบสวนสภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวบริเวณที่เกิดเหตุและจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบ เพื่อติดตามตัวบุคคลที่นำเด็กมาวางทิ้งไว้ต่อไป


แม่ใจร้ายทิ้งเด็กเกิดใหม่พงหญ้าข้างทาง

ข่าวล่าสุด