"มิ่งขวัญ" เปลี่ยนโปรไฟล์ โดยมีการตัดคำว่า "เศรษฐกิจใหม่" ออกหลังพรรคมีมติขอถอนออกจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน จากกรณีที่วันนี้ได้มีเอกสารจาก "พรรคเศรษฐกิจใหม่" ถึง "ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร" ขอถอนตัวจาก "พรรคร่วมฝ่ายค้าน" เพื่อทำงานเป็นอิสระตามแนวทางของพรรค โดยมีข้อความว่า...

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563
กราบเรียน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร
เรื่อง แจ้งผลมติในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่

"มิ่งขวัญ" เปลี่ยนโปรไฟล์ ตัดคำว่า "เศรษฐกิจใหม่" ออก


เนื่องด้วยการประชุมกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ เมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563 มีมติในที่ประชุมให้พรรคเศรษฐกิจใหม่ ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองโดยถอนตัวจากพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อทำงานเป็นอิสระตามแนวทางของพรรค
ดังนั้นจึงขอแจ้งผลมติดังกล่าวให้ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรเพื่อโปรดทราบ
ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง
(สุภคิช อากาศฤกษ์)
รักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่

"มิ่งขวัญ" เปลี่ยนโปรไฟล์ ตัดคำว่า "เศรษฐกิจใหม่" ออก


โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกต ในการประชุม 7 พรรคฝ่ายค้าน ซึ่งจะมีการประชุมทุกวันจันทร์ และอังคาร เป็นประจำ ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย พรรคเศรษฐกิจใหม่ ไม่ได้เดินทางเข้ามาร่วมประชุมด้วย ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา และระหว่างการประชุม ทุกครั้ง แกนนำฝ่ายค้าน จะไม่มีการเอ่ยชื่อถึงพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่จะเรียกเพียงว่าพรรคของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เท่านั้น

ล่าสุดมีรายงานว่าเพจเฟซบุ๊กของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ มีการเปลี่ยนชื่อเพจ จาก "มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ - พรรคเศรษฐกิจใหม่" เหลือเพียง "มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์" และเปลี่ยนรูปโปรไฟล์จากโลโก้พรรคเศรษฐกิจใหม่ เป็นรูปของนายมิ่งขวัญ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีมติและทำหนังสือขอถอนตัวจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน

"มิ่งขวัญ" เปลี่ยนโปรไฟล์ ตัดคำว่า "เศรษฐกิจใหม่" ออก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด