ตกใจทั้งวัด หนุ่มโดนรถไฟชนตาย ญาติเข้าใจว่า เป็นลูกหลาน ไปรับศพมาบำเพ็ญกุศล จู่ๆ เจ้าตัวซึ่งเป็นคนวิกลจริต ซึ่งญาติเข้าใจว่า ตายนอนในโลก เดินดุ่มๆเข้าวัดตาค้างเป็นแถวรีบโร่พาศพไปคืนตำรวจยังไม่รู้เป็นใคร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 ที่วัดทุ่งยวน หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งสง อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช มีคนในหมู่บ้านไปรับศพนายประภาส สนิทงาม ชาวตำบลทุ่งสง อำเภอนาบอน ซึ่งเป็นคนวิกลจริตหลังจากพบว่าน่าจะเป็นนายประภาสเดินบนรางรถไฟจนถูกรถไฟชนเสียชีวิตในท้องที่ตำบลจันดี อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกของวันที่ 30 ที่ผ่านมา โดยศพอยู่ในสภาพแหลกเหลว และมีเสื้อผ้าที่มีลักษณะเหมือนกัน โดยนายสุชาติ สนิทงาม บิดาของนายประภาสและญาติได้ไปรับศพมาเพื่อบำเพ็ญกุศลที่ศาลาวัดทุ่งยวน ในวันนี้ และเตรียมที่จะฌาปนกิจเลย

ตกใจทั้งวัด!! หนุ่มโผล่งานศพตัวเอง


แต่จู่ๆปรากฏว่านายประภาส เดินดุ่มๆเข้ามาในวัด ได้สร้างความตระหนกตกให้กับญาติๆที่มาเตรียมพิธีถึงกับขวัญผวาก่อนที่จะตั้งสติได้ว่าเป็นคนไม่ใช่วิญญาณหรือผี สำหรับนายประภาสซึ่งอยู่ในสภาพเสื้อผ้าเนื้อตัวมอมแมมไม่ได้อาบน้ำคราวละหลายวันจากการเดินเตร็ดเตร่จากอาการจิตเวช หลังจากตั้งสติกันได้แล้วต่างตกใจว่าแล้วร่างศพที่อยู่ในโลงนั้นเป็นใคร จึงรีบแจ้งไปยัง ตำรวจ สภ.ฉวาง ท้องที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพทราบ แจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อนำศพส่งคืนเจ้าหน้าที่

ต่อมา พันตำรวจเอกสุทัศน์ สงสยม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่ากรณีนี้ไม่ถือเป็นความผิดของญาติเพราะเป็นการเข้าใจผิดเนื่องจากนายประพาสมีลักษณะรูปพรรณพฤติกรรมใกล้เคียงกับผู้เสียชีวิตมาก แต่เมื่อปรากฎข้อเท็จจริงว่าไม่ใช่นายประพาสพนักงานสอบสวนได้รับศพกลับไปรอญาติที่วัดจันดี อำเภอฉวาง เพื่อติดตามหาญาติแล้ว หรือหากมีใครสงสัยว่าเป็นญาติสามารถติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ.ฉวางได้.

ตกใจทั้งวัด!! หนุ่มโผล่งานศพตัวเอง