จิรายุบ่นรำคาญพวกปล่อยข่าวเสี้ยม สุดารัตน์ กับ สมพงษ์ เรื่องส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเมืองกำแพงเพชร ชี้ไม่มีเหตุผลที่เพื่อไทยจะไม่ส่ง ล่าสุดมติพรรค ชูอดีตนายกฯอบจ.กัมพล คนดีศรี "ชากังราว" ล้มช้าง พปชร.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงผลประชุมของกรรมการบริหารพรรคในวันนี้ว่าพรรคเพื่อไทยมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ส่งผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย ลงเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 หลังจาก พตท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีตส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกคำพิพากษาลงโทษให้จำคุก และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้นั้นซึ่งตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง กำหนดวันสมัครรับเลือกตั้งวันสุดท้าย คือ วันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ.นี้ และจะเลือกตั้งในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

จิรายุ บ่นรำคาญพวกปล่อยข่าวเสี้ยม หญิงหน่อย-สมพงษ์ ส่งเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร


นายจิรายุ กล่าวต่อว่า กรรมการบริหารพรรคมีมติเป็นเอกฉันท์ตามคณะกรรมการคัดสรรตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้ส่งนายกัมพล ปัญกุล
ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถเกิดและโตในพื้นที่ และทำงานในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรมาโดยตลอดกว่า 20 ปีมานี้ อีกทั้งเคยได้รับความไว้วางใจให้เป็นประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายก องค์การบริหารจังหวัดกำแพงเพชรโดยผู้บริหารพรรคจะร่วมไปสมัครตามเวลาของคณะกรรมการการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

จิรายุ บ่นรำคาญพวกปล่อยข่าวเสี้ยม หญิงหน่อย-สมพงษ์ ส่งเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร


นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ข่าวเท็จที่ชอบปล่อยผ่านสื่อว่าประธานยุทธศาสตร์พรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ กับหัวหน้าพรรคมีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องของการส่งผู้สมัครซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดประธานยุทธศาสตร์พรรคร่วมประชุมในการคัดสรรและมีความเห็นร่วมกับหัวหน้าพรรคในการส่งผู้สมัครที่จังหวัดกำแพงเพชรมาอย่างต่อเนื่อง และไม่มีเหตุผลใดที่พรรคจะกลัวพื้นที่ที่มีคะแนนเลือกตั้งคราวที่แล้วที่ห่างกันแค่หลักพันและยังเป็นพื้นที่เดิมของพรรคเพื่อไทย

จิรายุ บ่นรำคาญพวกปล่อยข่าวเสี้ยม หญิงหน่อย-สมพงษ์ ส่งเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร


"การเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้พรรคจะระดมสรรพกำลังในการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง เพื่อเรียกศักดิ์ศรีให้กับชาว กำแพงเพชร จึงขอเรียนไปยังพี่น้องชาวจังหวัดกำแพงเพชรเขต2ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ร่วมกันเข้าคูหาเลือกนายกัมพล จากพรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน เพื่อประกาศให้ชาวกำแพงเพชร รู้ว่าจะไม่เอารัฐบาลประยุทธ์อีกต่อไปแล้ว" นายจิรายุ กล่าว