ทีมข่าวเนชั่น ลงพื้นที่ติดตามโจร สวมเสื้อวิน จยย. เขตบึงกุ่ม บุกเดี่ยวฉกกล่องรับบริจาคของโรงพยาบาล ช่วงสาย ทั้งที่คนพลุกพล่านแต่ยังหย่ามใจก่อเหตุชิงทรัพย์อย่างหน้าตาเฉย โดยพบมีการแชร์กันในโลกออนไลน์ให้ช่วยกันติดตาม ด้านตำรวจ มั่นใจ คดีนี้ไม่เกินมือของเจ้าหน้าที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีที่สื่อสังคมออนไลน์แชร์ภาพคลิปกล้องวงจรปิดเหตุการณ์คนร้ายเป็นชายแต่งกายด้วยเสื้อแขนยาว สวมเสื้อวินรถจยย.รับจ้าง เข้าไปก่อเหตุขโมยกล่องรับบริจาคเงินภายในโรงพยาบาล พร้อมระบุว่า "แชร์กันหน่อย ใส่เสื้อวินบึงกุ่ม มาขโมยกล่องบริจาคให้กับเด็กผู้ยากไร้ ในโรงพยาบาลสิรินธร" นั้น

สังคมออกล่า โจรฉกตู้บริจาคของโรงพยาบาล


วันนี้ (31 มกราคม) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ทั้งนี้ภายในภาพกล้องวงจรปิดระบุเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคม เวลาประมาณ 11.50 น. ภายในคลิปปรากฎภาพคนร้ายเป็นชาย แต่งกายสวมเสื้อแขนยาว สวมเสื้อวินจยย.ทับ ด้านหลังระบุ เขตบึงกุ่ม 156 สวมกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ได้เข้ามาขโมยกล่องรับบริจาคเงินภายในโรงพยาบาลไป

สังคมออกล่า โจรฉกตู้บริจาคของโรงพยาบาล


นอกจากนี้ทีมล่าข่าว เนชั่น นิวส์ ฮันเตอร์ ได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในเขตบึงกุ่มโดยน.ส.พณณกร สังฆ์สกุล อายุ 48 ปี ผู้ขับขี่วินจยย.ซอยเจริญกาญจน์ เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปเหตุการณ์ติดตามจากข่าวเมื่อเช้าก็ยังพูดคุยกับเพื่อนๆ ในวินรถจยย.ด้วยกันว่ามีคนร้ายก่อเหตุขโมยเงินจากกล่องรับบริจาค ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไรถึงกล้าก่อเหตุในโรงพยาบาลได้ ทั้งนี้คิดว่าคนร้ายใส่เสื้อวินจยย.เพื่อตบตาให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวได้ยาก พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าเสื้อวินจยย.ที่คนร้ายใส่เป็นเสื้อวินจยย.รุ่นแรก ที่มีการจัดระเบียบวินจยย. เพราะเป็นตัวเลขไทย ซึ่งปัจจุบันไม่มีการใส่เสื้อแบบดังกล่าวแล้ว 

สังคมออกล่า โจรฉกตู้บริจาคของโรงพยาบาล

ทางน.ส.พณณกร ยังได้อธิบายอีกด้วยว่า เสื้อวินรุ่นใหม่จะต้องมีการระบุชื่อวิน ชื่อเขต และมีบัตรประจำตัวผู้ขับขี่ แตกต่างจากเสื้อที่คนร้ายใส่ โดยปกติคนทำความผิดจะทำตัวให้เด่นหรือติดตามตัวได้ง่ายได้อย่างไร คนร้ายที่ก่อเหตุนี้ทำให้คนที่ขับวินจยย.ในเขตบึงกุ่มเสียชื่อไปด้วย คนร้ายไม่น่าจะใช่วินรถจยย. ในเขตนี้ คนร้ายอาจเคยมีเสื้ออยู่ หรือได้เสื้อมาจากบุคคลอื่น หรือทำเสื้อขึ้นมาเอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่น่าจะติดตามตัวคนร้ายได้ไม่ยาก เพราะคนร้ายไม่ได้ปิดบังใบหน้า

สังคมออกล่า โจรฉกตู้บริจาคของโรงพยาบาล


ทางด้านพ.ต.อ.อรรถวินทน์ เกษแก้ว ผกก.สน.อุดมสุข เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลสิรินธรได้ส่งตัวแทนเข้ามาแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนสน.อุดมสุขแล้ว ทั้งนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ก่อน และอยู่ระหว่างการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สังคมออกล่า โจรฉกตู้บริจาคของโรงพยาบาล

รายงานข่าวแจ้งว่าทางโรงพยาบาลสิริธร สังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เป็นโรงพยาบาลที่มีระบบรักษาความปลอดภัยดี มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลความเรียบร้อยประจำอยู่ทุกจุดทั้งทางเข้า-ออก ของโรงพยาบาล โดยขณะเกิดเหตุมีคนเดินผ่านไปมาอย่างพลุกพล่าน แต่คนร้ายก็อาศัยจังหวะช่วงคนน้อย หยิบเอากล่องรับบริจาคเงินที่วางอยู่บนโต๊ะ ซ่อนไว้ในเสื้อวินจยย.รับจ้าง ก่อนรีบเดินออกไปจากจุดเกิดเหตุหลบหนีไป