ตม.สมุทรปราการ นำหมายค้นเข้าตรวจสอบ คอนโดฯ ในเมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งเบาะแส ผู้พักอาศัยสัญชาติจีน มีพฤติกรรมน่าสงสัย คลุกตัวอยู่แต่ในห้องพัก เมื่อบุกตรวจค้นจึงพบว่า เป็นการเปิดห้องพักเพื่อใช้เป็นแหล่งพนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนนับแสนต่อเดือน เตรียมดำเนินคดี ต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) พันตำรวจเอก ทินกร รังมาตย์ รองผู้บังคับการ ตรวจคนเข้าเมือง 3(รอง ผบก.ตม.3) พันตำรวจเอก ปริญญา กลิ่นเกษร ผู้กำกับ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.3 ร่วมแถลงผลการจับกุม นายเย่ หยาง ฮุย อายุ 27 ปี นายเหมย เหอ จั่ว อายุ 27 ปี และนายจาง หรง เจิง อายุ 28 ปี สัญชาติจีน เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา ที่บริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง อ.เมืองสมุทรปราการ  พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 4 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 2 จอ และโทรศัพท์มือถือ 21 เครื่อง 

ตม. แถลง จับ3หนุ่มจีน ลักลอบเปิดพนันออนไลน์ในไทย


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ ตม.รับแจ้งเบาะแสว่า คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง มีกลุ่มชาวจีน ที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยอยู่ในห้องพักเกือบทั้งวัน จะเดิน "เข้า-ออก" ห้องตรงข้ามกันตลอดเวลา แต่เมื่อถึงเวลาต้องออกไปซื้ออาหาร จะซื้อวัตถุดิบจำนวนมาก 
เจ้าหน้าที่จึงขอหมายค้น จากศาล จังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด โดยที่หน้าจอเครื่องเปิดใช้งานเป็นเกมส์พนันออนไลน์ ลักษณะคล้ายเกมส์สล็อต แต่ใช้เป็นรูปรถยนต์ที่มีหมายเลข ก่อนจะหมุนสุ่มหากรางวัลไปตกที่รถคันไหนจะได้เงิน เมื่อตรวจสอบประวัติใช้หนังสือเดินทางนักท่องเที่ยว เดินทางมาจากมณฑลฝูเจี้ยน ช่วงเดือน พฤศจิกายน 2562 เข้าไทยครั้งแรก


ตม. แถลง จับ3หนุ่มจีน ลักลอบเปิดพนันออนไลน์ในไทย


การสอบสวน ทั้ง 3 คน รับสารภาพว่า ใช้อุปกรณ์ทั้งหมดในการควบคุมระบบเกมส์พนัน โดยสนทนากับผู้เล่นชาวจีนทางโปรแกรม วีแชท โดยโอนเงินผ่าน คิวอาร์โคท หรือระบบ วีแชท เข้าบัญชีที่ผูกไว้ในระบบ 1 หยวนมีค่าเท่ากับ 1,200 เหรียญ แต่แลกคืนต้องใช้ 1,400 เหรียญ ผู้ต้องจะได้รับเงินส่วนต่างจากการแลกเหรียญและผู้เล่นที่เสีย มีเงินหมุนเวียนในบัญชีต่อวันประมาณ 22,000 หยวน หรือ 110,000 บาท ใน 1 เดือนมีเงินหมุนกว่า 3ล้านบาท ทำมาแล้วเกือบ 3 เดือน แบ่งเวลากันควบคุมคนละ 8 ช.ม. เช่าห้องเดือนละ 2 หมื่นบาท ไว้ 2 ห้องตรงข้ามกัน แยกเป็นห้องพักและห้องทำงานคนละห้อง 
อย่างไรก็ตาม ทางตม. ได้แจ้งข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน" นำตัวส่ง สภ.สำโรงเหนือ พร้อมประสานข้อมูลกับทางการจีนขยายผลต่อไป

ตม. แถลง จับ3หนุ่มจีน ลักลอบเปิดพนันออนไลน์ในไทย