กระทรวงสาธารณสุขและครอบครัวของอินเดีย ยืนยันว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่รายแรกในประเทศ เป็นนักศึกษาชายในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ ที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น และเพิ่งกลับบ้านไม่ได้ไม่นาน ถูกกักแยกรักษาแล้ว อาการทรงตัว และอยู่ระหว่างเฝ้าสังเกตอาการใกล้ชิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การพบผู้ติดเชื้อรายแรกที่อินเดีย ยิ่งเพิ่มความวิตกที่เชื้อไวรัสใหม่จะแพร่ไปทั่วโลก จีนและอินเดีย มีประชากร 37% จากประชากรโลก 7,700 ล้านคน

อินเดีย-ฟิลิปปินส์ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รายแรก


ที่ฟิลิปปินส์ กระทรวงสาธารณสุข แถลงยืนยันว่า นักศึกษาหญิงชาวจีน  วัย 38 ปี เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าคนแรกในประเทศ หลังได้รับผลแลบจากห้องแลบอ้างอิงโรคติดต่อในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ในวันนี้ 
เธอเดินทางจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ผ่านทางฮ่องกง เข้าฟิลิปปินส์เมื่อ 21 ม.ค. เริ่มมีอาการไอ แต่ไม่รุนแรง และไปหาหมอเมื่อ 25 มกราคม  แต่เธอไม่มีอาการที่บ่งว่าเป็นโรคนี้ เช่น มีไข้  ปัจจุบัน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงมะนิลา แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าที่ไหนเพื่อความปลอดภัยคนไข้
รัฐมนตรีสาธารณสุขขอให้ชาวฟิลิปปินส์อยู่ในความสงบและเฝ้าระวัง ยืนยันว่ากระทรวงสามารถตรวจเจอกรณีแรกได้เพราะระบบเฝ้าระวังที่เข้มแข็ง และประสานกับองค์กรอนามัยโลกกับหน่วยงานสาธารณสุขต่างประเทศใกล้ชิด 

อินเดีย-ฟิลิปปินส์ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รายแรก

อินเดีย-ฟิลิปปินส์ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รายแรก