"ปิยะ อุทาโย" ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดกิจกรรม รณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ผู้ขับรถสาธารณะ ไม่เป็นต้นเหตุของการสร้างมลพิษ จากไอเสีย ด้วยการติดสติ๊กเกอร์กับรถที่ไม่มีควันดำ ที่ลานจอดรถ ห้างแม็คโคร สาขาบางบอน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มกราคม ที่ลานจอดรถห้างแม็กโคร ถ.กาญจนาภิเษก เขตบางบอน
พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธาน ในกิจกรรมการติดสติ๊กเกอร์หน้ารถบรรทุกและรถสาธารณะจำนวน 900 คัน เพื่อรณรงค์แก้ไขปัญหามลภาวะฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล พร้อมนายตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร และตำรวจสายงานจราจรทุกโรงพักในสังกัด บก.น.9 รวมถึงผู้ให้บริการโลจิสติกส์เอกชน และรถสาธารณะเข้าร่วมงาน พร้อมรับมอบหน้ากากกันฝุ่น

ตำรวจ รณรงค์ลดมลพิษ ติดสติ๊กเกอร์ ไม่ขับรถ ควันดำ


พลตำรวจโท ปิยะ กล่าวว่า ปัญหาฝุ่นควันมลพิษ นับเป็นหน้าที่ทั้งภาครัฐ เอกชนและประชาชนที่จะร่วมแรงร่วมใจแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน ทั้งนี้ได้พบว่าปัญหามลพิษในพื้นที่กรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ต่างๆ นั้น มีต้นตอมาจากกิจกรรมทางอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองรวมถึงการใช้รถยนต์ดีเซล ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้ก็นับเป็นจุดหนึ่งที่มีค่าควันพิษสูง ขณะที่มลพิษในต่างจังหวัดจะมาจากการเผาพืชไร่การเกษตร 
ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวอีกว่า กิจกรรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการรถยนต์สาธารณะต่างๆ มาแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่องและจริงจัง ซึ่งตนเชื่อว่ากิจกรรมร่วมมือร่วมใจ จอดรถดับเครื่อง ลดเรื่อง PM 2.5ไม่ขับรถควันดำ ติดสติ๊กเกอร์รถสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนทุกคน โดยเฉพาะผู้ประกอบการและผู้ขับขี่รถสาธารณะตระหนักถึงความสำคัญของปัญหามลพิษจากฝุ่นละออง และมีจิตสำนึกช่วยกันป้องกันแก้ไขจะเป็นการกระตุ้นความรับผิดชอบของผู้คนในสังคมได้อย่างดี