เมื่อวันพุธที่ 29 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ว่า ประชาชนควรเห็นไปในทางเดียวกันว่า การตรวจด่วน , การรายงานด่วน , การกักกันด่วน , การวินิจฉัยด่วน และการรักษาผู้ป่วยด่วน เป็นวิธีที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อู๋ฮ่าว ผู้อำนวยการศูนย์บริการสุขภาพชุมชนฟางจวงในกรุงปักกิ่งกล่าวในงานแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) ว่า ตามที่สื่อได้รายงานสถานการณ์ของโรคอย่างต่อเนื่อง ประชาชนควรตระหนักถึงความเร่งด่วนในการควบคุมการแพร่ระบาด เนื่องจากการจัดการด้านสุขภาพในชุมชนยังคงต้องการแรงขับเคลื่อนจากสังคมทั้งหมด

"5 ด่วน" เป็นวิธีที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมเชื้อ "ไวรัสโคโรน่า"


"มาตรการป้องกันและควบคุมที่ครอบคลุมดังกล่าวเป็นหนทางที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดในการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น และจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ในที่สุด" อู๋ กล่าว
ทั้งนี้ อู๋ยังได้แนะนำวิธีการปฏิบัติในการร่วมกันป้องกันโรค และกล่าวว่ารัฐบาลท้องถิ่นได้ส่งเสริมมาตรการมากมายเพื่อช่วยให้พลเมืองตระหนักว่าความไม่สะดวกสบายในการดำเนินชีวิตประจำวันที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนและครอบครัว นอกจากนี้ การให้ความร่วมมือถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมที่ประชาชนพึงมี

"5 ด่วน" เป็นวิธีที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมเชื้อ "ไวรัสโคโรน่า"


--------------------
ที่มา : xinhuathai.com