กองทัพอากาศ จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ในการตรวจคัดกรองและตรวจสอบกลุ่มเสี่ยง นักท่องเที่ยวที่เดินทาง และใช้บริการผ่านเข้า - ออก ท่าอากาศยานดอนเมือง ตามนโยบายรัฐบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ สั่งการให้กรมแพทย์ทหารอากาศ จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ปฏิบัติงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมแพทย์เหล่าทัพ ในการตรวจคัดกรองและตรวจสอบกลุ่มเสี่ยง นักท่องเที่ยวที่เดินทาง และใช้บริการผ่านเข้า - ออก บริเวณท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อสนับสนุนตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (2019 nCov) และดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดตามนโยบายของรัฐบาล จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายส่วนการเตรียมอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ประชาชนจีนนั้น 

ทอ.จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ตรวจกลุ่มเสี่ยง ที่สนามบินดอนเมือง

ทอ.จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ตรวจกลุ่มเสี่ยง ที่สนามบินดอนเมือง

ทอ.จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ตรวจกลุ่มเสี่ยง ที่สนามบินดอนเมือง

ขณะนี้กระทรวงกลาโหมมีความพร้อมที่จะปฏิบัติได้ทันทีเมื่อได้รับการอนุญาตจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานงานอย่างใกล้ชิดของกระทรวงการต่างประเทศ กองทัพอากาศ โดยกรมแพทย์ทหารอากาศ และสถาบันเวชศาสตร์การบิน กองทัพอากาศ ได้เตรียมความพร้อมของชุดแพทย์ พยาบาล ชุดอุปกรณ์ป้องกัน และเวชภัณฑ์ยา เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติในการอพยพประชาชนชาวไทยฝกลับมายังประเทศไทย และพร้อมที่จะออกปฏิบัติหน้าที่ทันทีเมื่อได้รับคำสั่ง