โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นางสาว พรรณิกา วานิช เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ เน้น นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ รมว.มหาดไทย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ส่วนเรื่องยุบพรรคฯ เผย ทำตามกระบวนการเรียบร้อย มั่นใจพรรคฯถูกต้อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่พรรคอนาคตใหม่ โฆษกพรรคฯ นางสาว พรรณิกา วานิช ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวก่อนจะเข้าประชุมพรรคฯ ถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไม่วางใจ
โดยระบุว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น จะเน้นที่ตัวนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึง คณะรัฐมนตรีบางคน เช่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา และรองนายกฯ นายวิษณุ เครืองาม เป็นต้น
ส่วนในภาพรวม จะไม่ได้มีประเด็นการทุจริตคอรัปชั่นหรือการใช้อำนาจในทางมิชอบเพียงอย่างเดียว แต่จะพูดถึงเรื่องวิสัยทัศน์และการบริหารประเทศด้วย เพื่อจะแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความผิดพลาดที่นำมาซึ่งความเสียหายของประเทศ
ทั้งนี้ นางสาวพรรณิการ์ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายนามรัฐมนตรีที่เตรียมจะอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้งหมด โดยบอกเพียงแค่ว่า ให้รอดู
ส่วนคดีเงินกู้ เมื่อวานทางพรรคฯได้มอบหมายให้ทนายส่งเอกสารชี้แจงที่ศาลรธน. แล้ว ซึ่งตนก็มั่นใจว่าฝ่ายพรรคฯ นั้นถูกต้อง จากการพิจารณาตามข้อกฏหมาย
และที่ผ่านมาทางพรรคฯก็ได้ตั้งตำถามมาตลอด ว่ากระบวนการส่งเรื่องจากคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) ไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เป็นไปโดยชอบธรรมและถูกต้องตามกระบวนการหรือไม่
ทั้งนี้ ส่วนตัวก็อยากให้ศาลฯเปิดเผยการไต่สวนให้ประจักษ์แก่สาธารณชน เหนืออื่นใดคือต้องการให้มีการเรียกเอกสารหลุดของ กกต. ที่มีการเผยแพร่ก่อนหน้านี้ มาเป็นส่วนหนึ่งของพยานหลักฐานที่จะใช้พิจารณาคดี