เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ชี้แจง กรณีหยุดไลฟ์สดแถลงความคืบหน้าคดีลันลาเบล เกี่ยวกับหลักฐานและพยานสำคัญ แต่จะส่งมอบหลักฐานทั้งหมด ห้กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่น ในวันพรุ่งนี้แทน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีที่เมื่อวานนี้เพจชมรมช่วยเหลื่อเหยื่ออาชญากรรมโพสต์ข้อความว่า...

"อัจฉริยะ" แจง เหตุงดไลฟ์สด แถลงคดีลันลาเบล


วันที่ 29 ก.ย. 2562 เวลา 13.30 น. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ติดตามการแถลงข่าวและถ่ายทอด Facebook live เปิดหลักฐานชิ้นสำคัญที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ลัลลาเบลเสียชีวิต รวมถึงพริตตี้คนอื่น ๆ

จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ 29 กันยายน 2562 เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม งดแถลงข่าว โดยชี้แจ้งรายละเอียดเอาไว้ดังนี้ 

"อัจฉริยะ" แจง เหตุงดไลฟ์สด แถลงคดีลันลาเบล


ประกาศ ชมรมฯ ต้องของดแถลงข่าวในวันนี้ ตามที่ได้แจ้งต่อพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน แต่จะส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่นและคณะ ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลเวลา 11.00 ในวันพรุ่งนี้แทน ด้วยเหตุคดีนี้เป็นหลักฐานคดีของน้องลัลลาเบล
ต้องขอโทษต่อพี่น้องประชาชนทุกท่านด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ด้วยครับ
1. ภาพลับซึ่งจะใช้ในการพิสูจน์ความจริงและมัดตัวผู้ต้องหา เป็นพยานหลักฐานสำคัญ จำเป็นต้องปกปิดไว้เป็นความลับเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดี จึงไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะทำให้เสียรูปคดีและผู้ต้องหาตั้งหลักต่อสู้คดีได้ทัน
2. พยานหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับประเด็นสำคัญในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา จำเป็นจะต้องนำเข้าสู่สำนวนของพนักงานสอบสวน เพื่อขยายผลต่อไป
3. การนำหลักฐาน ที่เป็นพยานหลักฐานสำคัญมาเปิดเผยอาจกระทบต่อสิทธิส่วนบุคคล ของผู้เสียหายหรือผู้เกี่ยวข้อง
4. พยานหลักฐาน ที่ผมจะส่งมอบให้พนักงานสอบสวนในวันนี้ อาจเป็นพยานหลักฐานสำคัญในการที่พนักงานสอบสวนอาจจะขอหมายจับหรือแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหาได้ในอนาคตขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน