ช่วงนี้การเมืองไทย กลับเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันอีกครั้ง โดยเฉพาะการเลือกตั้งซ่อม ในหลายพื้นที่ แต่สำหรับวันนี้พรรคอนาคตใหม่ ลุยหาเสียงเลือกตั้งที่นครปฐม ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ขณะที่ ธนาธร มั่นใจเลือกตั้งซ่อม แต่กังวลคนใช้สิทธิน้อย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ จ.นครปฐม ช่วย นายไพรัฐโชติ จันทรขจร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยใช้ชื่อว่า "คาราวานหาเสียง เขต 5 จ.นครปฐม" ตลอดทั้งวัน เริ่มตั้งแต่ 06.30 น. ลงเดินตลาดนัดวัดโรมัน / ตลาดสดสามพราน เสร็จประมาณช่วงสายจากนั้นช่วงบ่าย พบปะประชาชนในหมู่บ้านเอื้ออาทร ไร่ขิง / เดินตลาดธันยา / ตลาดสมภพ

ธนาธร มั่นใจเลือกตั้งซ่อม นครปฐม


ส่วนช่วงเย็น ตั้งแต่ 17.00 น. เปิดเวทีปราศรัย ตลาดพันล้าน อ้อมใหญ่ทั้งนี้มีกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ร่วมปราศรัยหาเสียงด้วย อาทิ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรรค / นายวาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส. บัญชีรรายชื่อรองโฆษกพรรค / นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคนายธนาธร มั่นใจสำหรับการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ และเชื่อว่าชาวสามพราน จะเปล่งเสียงดังๆ พร้อมบอกว่าพอแล้วกับการเมืองที่สืบทอดอำนาจ การปกครองที่ไม่เห็นหัวประชาชน และไม่ต้องการการเมืองแบบเดิมทั้งนี้ยอมรับว่ามีความกังวลในการหาเสียงเลือกตั้ง และวันเลือกตั้งซ่อมก็ตรงกับวันหยุดราชการ ที่คนอาจจะออกมาใช้สิทธิ์น้อย จึงขอเชิญชาวสามพรานออกมาใช้สิทธิ์ โดย จ.นครปฐม เป็นจังหวัดแรกที่มีการเลือกตั้งซ่อม และจะมีจังหวัดอื่นๆตามมา "ประชาชนไม่ได้โง่ ว่าทำไมถึงได้นายกฯ ที่ไม่ได้เลือกตั้งมา เชื่อว่าการเลือกตั้งซ่อมจะเป็นตัวตัดสิน"นายธนาธร ยังบอกด้วยว่า ไม่ทราบว่าเหตุใดพรรคเพื่อไทยจึงหลีกทางให้ในพื้นที่นี้ แต่ตนไม่ขอก้าวก่ายการตัดสินใจของพรรคใด เพราะเป็นเรื่องไม่เหมาะสมๆ สำหรับการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้มีผู้สมัครเพียง 2 คนคือ จากพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นฝ่ายค้าน และจากพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นฝ่ายรัฐบาล ก็เชื่อว่าสามารถเป็นตัวชี้วัดเสียงในสภาได้ เพราะฉะนั้นผลคะแนนที่ออกมาจะเป็นคำพิพากษาของประชาชน

ธนาธร มั่นใจเลือกตั้งซ่อม นครปฐม

ส่วนกลยุทธ์การหาเสียงยังคงเหมือนเดิม คือทำงานด้วยความจริงใจ ลงพื้นที่พบปะประชาชน สร้างการเมืองที่ไม่ซื้อเสียง โดยยืนยันว่าไม่ว่าจะเลือกตั้งซ่อมในจังหวัดใด พรรคอนาคตใหม่ก็จะไม่มีการซื้อเสียง เพราะคุยกับประชาชนด้วยอุดมการณ์และนโยบาย ขณะที่การหาเสียงในโซเชียลมีเดียก็ยังคงเดินหน้าต่อไปส่วนกรณีนางปภัสรินทร์ ชาตรีธีรสวัสดิ์ ที่ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากไม่พอใจการคัดเลือกผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมที่นครปฐม และเรียกร้องให้พรรคออกมาขอโทษนั้นนายธนาธรกล่าวว่า อยากให้สอบถามจากทีมจังหวัดนครปฐมเอง เพราะส่วนตัวไม่ได้ติดตาม แต่ยืนยันว่าการดำเนินการของพรรคเป็นไปด้วยความโปร่งใส และสมาชิกมีส่วนร่วมมากที่สุด

ธนาธร มั่นใจเลือกตั้งซ่อม นครปฐม

อีกทั้งในวันคัดเลือกผู้สมัครก็มีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุค ซึ่งทุกคนสามารถชมและตรวจสอบได้ ดังนั้นจึงไม่มีการล็อคตัว เพราะมีการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร