หนุ่มจิตอาสาหลังจากที่มาช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ปฏิบัติงานใน อ.วารินชำราบ เป็นเวลา 25 วัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวกลับบ้านกลับป่วยหนัก ไข้ขึ้นสูง จับสั่น หลัง เพจ "ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social" เผยภาพเจ้าหน้าที่จิตอาสารายหนึ่งที่ป่วยหลังจากที่มาช่วยน้ำท่วมในภาคอีสานเป็นเวลานานกว่า 25 วัน พบว่าคนไข้ได้มีเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หนุ่มจิตอาสาหลังจากที่มาช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ปฏิบัติงานใน อ.วารินชำราบ เป็นเวลา 25 วัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวกลับบ้านกลับป่วยหนัก ไข้ขึ้นสูง จับสั่น ขณะที่ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจขอให้หายป่วยเร็ว ๆ
ทั้งนี้ ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social รายงานว่า 
ผลเลือดออกแล้วน่ะครับแพทย์แถลงข่าวเมื่อ เวลา 20.00 น. ของนายวชิราวุฒิ พิณเขียว ซึ่งล้มป่วยและมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้ป่วยเข้ารักษาตัวด้วยอาการไข้สูงและหนาวสั่น
หลังจากไปปฏิบัติภารกิจทีมเรือช่วยน้ำท่วมภาคอีสานใน จ.ยโสธร และ จ.อุบลราชธานีเป็นเวลากว่า 25 วัน ทางแพทย์และพยาบาลได้ทำการตรวจเลือดและให้การช่วยเหลือพร้อมกับให้ยาตามอาการและเมื่อเวลา 20.20 น.ทางแพทย์ตรวจพบว่าคนไข้ได้มีผลเลือดที่ออกมาเป็นเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A
และทางแพทย์และพยาบาลยังคงทำการตรวจหาโรคอื่นๆ เช่น โรคฉี่หนูและภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ผลการเอ็กเรย์ปอด นั้นปกติ และให้ยาระงับเชื้อของโรคดังกล่าวที่ตรวจพบ หากคนไข้มีอาการเปลี่ยนแปลงซึ่งคุกคามชีวิตจะทำการย้ายคนไข้ไปรักษาที่ ICU ทันที ผู้จะเข้าเยี่ยมและใกล้ชิดผู้ป่วย
ควรสวมแมสและเข้าทำการตรวจทันทีเมื่อมีอาการไข้สูงเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดต่อได้ โรคนี้ติดต่อกันได้นะครับเตือนแล้วนะผมเคยเป็นแล้ว