ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ "ลันลาเบล" ว่า คดีนี้ได้กำชับให้ บช.น. และ ตำรวจภูธรภาค1 ขยายผลถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลายคน โดยที่ผ่านมา บช.น. ได้ดำเนินการออกหมาย นายรัชเดช วงศ์ธบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาในข้อหา หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , พาไปเพื่อกระทำอานาจาร และข้อหากระทำอานาจาร

คดีลันลาเบล ยังไม่เข้าข่ายค้ามนุษย์


ส่วนที่ตำรวจภูธรภาค 1 ก็ได้มีการดำเนินคดีกับ 6 ผู้ต้องหาในคดีที่พริตตี้เดียร์ ที่ศาลออกหมายจับในฐานความผิดอนาจาร และซ่องโจร ซึ่งพฤติการณ์ของกลุ่มคนเหล่านี้ทำให้ประชาชนหวาดกลัว และมีการเตรียมการในการกระทำความผิด ซึ่งเหมาะสม เป็นไปตามการแจ้งข้อกล่าวหาตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาที่ได้กระทำความผิด ทั้งนี้ตนได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบทุกมิติ ทั้งเรื่องยาเสพติดก็ต้องขยายผล ว่ามีการนำมาปาร์ตี้ด้วยหรือไม่ หากพบผู้ใดเข้าไปเกี่ยวข้องก็ดำเนินการไม่ละเว้น ส่วนกรณีที่ครอบครัวของลันลาเบล ร้องของให้ชันสูตรศพอีกครั้ง กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ก็สามารถทำได้ โดยให้เป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนในการพิจารณา
อย่างไรก็ตาม ฝากถึงกลุ่มคนที่นิยมจัดงานปาร์ตี้ลักษณะนี้ โดยเฉพาะมีการเรียกจ้างพริตตี้ ก็ขอให้ระวังตัวเองด้วย ขณะเดียวกันผู้ว่าจ้างจัดงาน หรือพริตตี้ไปร่วมงานปาร์ตี้ก็ให้ระวังเรื่องข้อกฎหมาย หากพบผิดข่ายธุระจัดหา ตำรวจก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

คดีลันลาเบล ยังไม่เข้าข่ายค้ามนุษย์


ล่าสุุดเมื่อเวลา12.00 น. วันที่ 28 กันยายน พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นคร บัญชาผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า คดีการเสียชีวิตของพริตตี้สาวลันลาเบล ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) เป็นผู้รับผิดชอบในคดีทั้งหมด แต่จะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ ต้องเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบตามลักษณะ 8 ประการของ ปคม. เช่น บังคับค้าประเวณี สื่อลามก การกระทำทางเพศเพื่อแสวงหาประโยชน์ เป็นต้น ซึ่งต้องเข้าข่าย 1 ใน 8 ลักษณะของการค้ามนุษย์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบ หากได้รับข้อมูลประสานมาอย่างไร ก็จะดำเนินการต่อไป

คดีลันลาเบล ยังไม่เข้าข่ายค้ามนุษย์