ความคืบหน้าคดีแก๊งปาร์ตี้บางบังทองหลังศาลอนุญาตให้ประกันตัว 6ผู้ต้องหา และบ่ายสามโมงวันนี้ มีรายงานว่า ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่อยอาชญากรรมจะนำ พริตตี้เดียร์ มาแจ้งความเอาผิดโมเดลลิ่งด้วย รวมไปถึงความคืบหน้าคดีลันลาเบล ซึ่งมีเชื่อมโยงกับคดีนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้กำกับ สภ.บางบัวทอง พ.ต.อ.สิริภพ อนุศิริ บอกถึงความคืบหน้าแก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง ว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงคนในงานปาร์ตี้ และที่มีรายงานว่า วันนี้ พริตตี้เดียร์ ผู้เสียหายในคดีจะเดินทางมาแจ้งความเอาผิดโมเดลลิ่งนั้น ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้รับการประสานจากนางสาวเดียร์ แต่หากเข้ามาก็สามารถเดินทางเข้ามาได้โดยจะอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่
ขณะที่ รองผู้กำกับสอบสวน สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา บอกด้วยว่า ต้องสองปากคำเพิ่มเติมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องภายในงานปาร์ตี้อีก ส่วนจะสอบในประเด็นไหนยังไง ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งยืนยันว่า หากพยานหลักฐานไปถึงใคร ก็จะดำเนินการเอาผิดทั้งหมด รวมไปถึงกรณีที่ จะมีการมาแจ้งความเอาผิดโมเดลลิ่งด้วยเช่นกัน ก็จะต้องสอบสวนและดูพยานหลักฐานก่อน โดยทั้งหมดเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน
ผู้บังคับการตำรวจนครบาล8 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า บอกถึงความคืบหน้าการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาว ว่า วันนี้จะมีการสอบปากคำพยานปากเดิมที่เคยสอบไปแล้วเพิ่มเติมอีก2ปาก ซึ่งจะสอบในประเด็นที่มีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะประเด็นที่บ้านงานปาร์ตี่บางบัวทอง เพราะเป็นคดีที่สอดคล้องกัน และเชื่อว่าจะทำให้เห็นภาพของงานปาร์ตี้ในวันนั้นชัดเจนมากขึ้น
และในวันจันทร์ที่ 30ก.ย.นี้ จะได้ผลจากนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯมาเพิ่มเติมด้วย ซึ่งจะเป็นผลชันสูตรทางแพทย์ขั้นสูง ทั้งผลตรวจเลือด ผลตรวจปัสสาวะ และผลตรวจสารคัดหลั่ง ซึ่งจะทำให้ตอบคำถามของสังคมได้อย่างแน่นอน รวมถึงที่มีกระแสข่าวไปก่อนหน้านี้ถึงร่องรอยบาดแผลฉีกขาดของอวัยวะเพศ ซึ่งขณะนี้ได้ความเห็นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า บาดแผลดังกล่าวเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นภายใน 24ชั่วโมง ก่อนที่จะเสียชีวิตนั้นหมายความว่า อาจจะเกิดขึ้นขณะยังมีชีวิตอยู่ก่อนที่จะมาถึงบ้านงานปาร์ตี้บางบัวทองก็มีความเป็นไปได้ ทั้งนี้แม้ว่า ครอบครัวของลันลาเบลจะส่งศพไปชันสูตรซ้ำที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ก็ไม่ใช่เรื่องน่าเป็นห่วง เพราะนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ ก็ถือเป็นสถาบันการแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้ว แม้จะไม่ใช่ของตำรวจโดยตรง
และในขณะนี้ ยังคงอยู่ระหว่างให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหาช่วงเวลาของการเสียชีวิตของลันลาเบลให้ได้ข้อยุติด้วย