ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลาล่าเบล" พริตตี้สาวที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ล่าสุดที่ สน.บุคคโล เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 กันยายน 2562 นายมนต์ชัย เดชะภากร ทนายความ เปิดเผยว่า ภายหลังจากพูดคุยกับพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เป็นเวลาหลายชั่วโมง ก็ได้รับคำชี้แจงต่างๆ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในระดับหนึ่ง โดยในวันนี้ ได้มาทำเรื่องเอกสารชี้แจ้งว่า ทางครอบครัวได้เคลื่อนย้ายศพลันลาเบล ไปเก็บรักษาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เนื่องจากเกรงว่าหากนำศพเก็บไว้ที่วัดสะแกงามต่อไป แล้วเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ อาจทำให้ร่างเกิดการเปลี่ยนแปลงได้

นายมนต์ชัย กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ยังได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่ตำรวจยังมีข้อสงสัยในเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่า นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร พริตตี้บอย อายุ 25 ปี จะเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่ สภ.บางบัวทอง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวอยู่หรือไม่ ขณะที่ผลนิติวิทยาศาสตร์ที่แพทย์ รพ.จุฬาฯ ยังตรวจไม่เสร็จ ส่วนตัวคาดว่าจะออกครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า แล้วหากว่าครอบครัวยังมีสงสัยในประเด็นใด ก็จะทำเรื่องขอชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ต่อไป ทั้งนี้ครอบครัวก็ยังมั่นใจการทำงานของหมอจุฬา และน้อมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ขณะที่เมื่อวานนี้ก็ได้ไปพูดคุยกับกระทรวงยุติธรรมถึงเรื่องค่าเยียวยาผู้เสียหาย รวมถึงการฟ้องร้องค่าเสียหายทางแพ่ง เนื่องจากเบลเป็นหัวหน้าครอบครัว


ผู้การฯน.8 เผยพิสูตรศพซ้ำ เป็นสิทธิ์ของครอบครัว "พริตตี้สาว-ลัลลาเบล"

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนประเด็นที่ น.ส.เดียร์ พริตตี้สาวอีกรายที่รับงานหลังจากน้ำอุ่น พาเบลออกจากบ้านไป และถูกกระทำอนาจารนั้น ไม่อยู่ในอำนาจสอบสวนของ สน.บุคคโล เป็นหน้าที่ของตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ซึ่งก็เป็นคดีที่ต่อเนื่องกัน โดย น.ส.เดียร์ เป็นพยานแวดล้อมในคดีการเสียชีวิตของเบล แต่หลักฐานที่มีขณะนี้สามารถเอาผิดน้ำอุ่น ใน 3 ข้อหาได้เพียงคนเดียว จะเอาผิดกับคนอื่นได้หรือไม่ ยังต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งได้เร่งรัดไปแล้ว ทั้งนี้หากได้รับผลตรวจมาแล้วจะทำให้คดีคลี่คลายและตอบข้อสงสัยของตำรวจได้ เช่น ใครทำให้เบลตาย เบลตายเวลาไหน และสาเหตุที่ทำให้ตายอย่างชัดเจนมากกว่านี้ ขณะนี้ยังคงเหลือเวลาสอบปากคำอีก 83 วันหลังฝากขังผัดแรก

ผู้การฯน.8 เผยพิสูตรศพซ้ำ เป็นสิทธิ์ของครอบครัว "พริตตี้สาว-ลัลลาเบล"

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องนาฬิกาสมาร์ทว็อช ที่ลันลาเบลใส่ในวันเกิดเหตุ ได้ประสานไปยังสำนักงานใหญ่บริษัทซัมซุง เพื่อขอความชัดเจนและข้อมูลทางเทคนิคที่จะนำมาประกอบสำนวนคดี และตอบคำถามสังคมครอบคลุมทุกประเด็น โดยในวันนี้ได้พูดคุยกับครอบครัวลันลาเบล ซึ่งก็เข้าใจการทำงานของตำรวจมากขึ้น ส่วนการชันสูตรศพซ้ำนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของครอบครัวซึ่งสามารถร้องขอได้ผู้การฯน.8 เผยพิสูตรศพซ้ำ เป็นสิทธิ์ของครอบครัว "พริตตี้สาว-ลัลลาเบล"


.ผู้การฯน.8 เผยพิสูตรศพซ้ำ เป็นสิทธิ์ของครอบครัว "พริตตี้สาว-ลัลลาเบล"