แคมเปญ ชิมช้อปใช้ ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศให้สิทธิประชาชนวันละ 1 ล้านคน จนครบ 10 ล้านคน เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับเงิน 1,000 บาทผ่านแอปฯ เป๋าตัง เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 - 15 พฤศจิกายน 2562

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


โดยมีขั้นตอนการรับเงินผ่าน "เป๋าตัง" (G-Wallet) และใช้จ่ายผ่านร้านค้าที่รองรับแอปพลิเคชั่น ถุงเงิน และต้องเป็นร้านค้าในจังหวัดที่ไม่ตรงกับทะเบียนบ้าน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ยังมีกลุ่มคนหัวหมอ และอาศัยช่องโหว่ของระบบ โดยการเปลี่ยน ชิมช้อปใช้ ให้เป็นเงินสด พร้อมกับกินส่วนต่าง

ซึ่งเพจ สอนแฮกเว็บแบบแมวๆ เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยระบุว่า " คนหัวหมอเลเวล 99 รับแลกเงิน ชิมช้อปใช้ 1,000 บาทจาก QR เป็นเงินสด 850 บาทได้เฉย แทนที่จะออกไปชิม ช้อป ใช้ กระตุ้นการท่องเที่ยว นี้มันช่องโหว่ business logic flaw ชัด ๆ #เป๋าตัง "

โดยมีคนหัวหมอ เปิดรับแลกเงิน 1,000 บาทในแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง เป็นเงินสด ซึ่งจะหักหัวคิว เช่น เงิน 1,000 บาทในแอปพลิเคชั่น จะได้เงิน 850 บาทมาเป็นเงินสดแทน , หรือ หากมี 2,000 บาท ก็จะได้เงิน 1,800 บาทเป็นเงินสด นอกจากนี้ยังมีการ นัดรับแลกเงินเที่ยว ชิมช้อปใช้ ตามสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอีกด้วย

เพจดังแฉ! คนหัวหมอ รับแลกเงิน "ชิมช้อปใช้"

.

เพจดังแฉ! คนหัวหมอ รับแลกเงิน "ชิมช้อปใช้"

.

เพจดังแฉ! คนหัวหมอ รับแลกเงิน "ชิมช้อปใช้"

.