รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คาดกฎหมายปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้นผ่านสภาปี 63 ด้าน นส.รสนา เสนอขยายเวลานิรโทษกรรมกัญชา ระหว่างรอกฎหมายผ่านสภา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 ก.ย. 62 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บอกถึง ความคืบหน้าการปลดล็อค ปลูก กัญชาบ้านละ 6 ต้น ยังไม่สามารถทำได้ เพราะคนยังไม่เข้าใจ และอยู่ระหว่างเสนอร่างกฎหมาย ซึ่งไม่ ทันการพิจารณาประชุมสภาสมัยนี้และคงต้องใช้เวลา ถึง 1 ปีกว่าร่างกฎหมายจะผ่านสภาออกมาบังคับใช้ 
โดยอนาคตอาจเป็นพืชเศรษฐกิจชนิดใหม่ เพื่อลดต้นทุนในการการดูแลสุขภาพ ส่วนกรณีนายทุนปลูกกัญชาตุนไว้ที่บุรีรัมย์ หรือที่ลาว ไม่เป็นความจริง ซึ่งตนยังต้องขอน้ำมันกัญชาจากคนอื่นมาใช้เอง

'อนุทิน'​ คาดกม.ปลูกกัญชาบ้านละ​ 6​ ต้น​ผ่านสภาปี​ 63​ 'รสนา'​ ชงขยายเวลานิรโทษกรรม​กัญชาด้านนางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีต สว. บอกว่า เสนอให้ในระหว่างที่ ร่างพ.ร.บ.สถาบันพืชยาเสพติดแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเป็นกฎหมายที่จะปลดล็อคให้ปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้น กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร 
ควรมีการขยายเวลานิรโทษกรรมผู้ครอบครองกัญชาออกไปอีก เพื่อให้คนที่อยู่ใต้ดินซึ่งกำลังมีการปรับปรุงพันธุ์ได้ขึ้นมาทำอยู่บนดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และควรให้หมอพื้นบ้านในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพ ปลูกกัญชาเพื่อรักษาคนไข้ของตนเอง

'อนุทิน'​ คาดกม.ปลูกกัญชาบ้านละ​ 6​ ต้น​ผ่านสภาปี​ 63​ 'รสนา'​ ชงขยายเวลานิรโทษกรรม​กัญชา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด