จากกรณีที่ตำรวจแถลงคดี พริตตี้สาว"ลันลาเบล" ย้ำแพทย์นิติเวชระบุเวลาการตายอยู่ในช่วงระหว่าง15.00-19.00 น. พร้อมเร่งสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ยังไม่ออกหมายจับผู้ใดในขณะนี้ ส่วนผลการตรวจปัสสาวะ "น้ำอุ่น" ไม่พบสารเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ สน.บุคคโล พล.ต ต นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาวสวยที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่17 กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานประมาณ1 ชั่วโมง

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"


พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวภายหลังการประชุม ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ข้อมูลเวลาการเสียชีวิตของลันลาเบลจากแพทย์แล้ว ซึ่งระบุเวลาการตายเป็นช่วงเวลาคาบเกี่ยวระหว่าง15.00-19.00 น. ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะต้องไปสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อระบุห้วงเวลาว่าเสียชีวิตเมื่อใด เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ระหว่างนี้ตำรวจจะไปสอบปากคำพยานอีก 2-3 ปาก เพื่อหาห้วงเวลาการตายที่ชัดเจน เพราะหาก"ลันลาเบล" เสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00-17.00น. คดีนี้จะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บางบัวทอง หากอยู่ในห้วง 17.00-18.00น. เศษ จะเป็นเส้นทางที่รถของน้ำอุ่นวิ่งมาถึงคอนโดย่านตลาดพลู หรือหากอยู่หลังห้วงเวลา 18.00-19.00 น. จะเป็นความรับผิดชอบในพื้นที่ สน.บุคคโล ดังนั้น จึงต้องหาช่วงเวลาการตายที่ชัดเจน ยอมรับว่ามีเค้าโครงช่วงเวลาการตายของเบลแล้ว เพียงแต่ต้องรอข้อมูลจากพยานหลักฐานสนับสนุน จึงทำให้พนักงานสอบสวนไม่สามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้ โดยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุด
ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกาสมาร์ทวอชของเบลนั้น ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการจาก บก.ปอท. ดังนั้น จึงยังไม่สามารถระบุเวลาและข้อมูลภายในนาฬิกาดังกล่าวได้ แต่หลักฐานชิ้นนี้จะนำไปใช้ประกอบสำนวนคดี เพื่อกำหนดห้วงเวลาการตายของ"ลันลาเบล" และนาฬิกาดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญว่า มีความแม่นยำที่จะใช้ในทางการแพทย์ได้หรือไม่

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งคณะทำงานชุดสอบสวนสืบสวน โดยมี พล.ต ต นิตินันท์ กำกับดูแล ส่วนคดีที่เกิดในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง ที่มีการพบซองบรรจุเกร็ดสีขาวคล้ายเคตามีน นั้น ในส่วนนี้ทางตำรวจ สภ.บางบัวทอง จะเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งแยกออกจากกันเป็นคนละคดี
ส่วนผลการตรวจปัสสาวะน้ำอุ่น เบื้องต้น ไม่พบสารเสพติดและสารเร่งกล้ามเนื้อ แต่ยังต้องรอผลอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าตรวจพบเคตามีนกับสารกระตุ้นกล้ามเนื้อในปัสสาวะของน้ำอุ่นก่อนหน้านั้น ขอปฏิเสธ ไม่มีตำรวจคนใดให้ข้อมูลแบบนั้น
ขณะเดียวกัน เมื่อวานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปสอบปากคำน้ำอุ่น โดยมีบิดาและมารดา ร่วมรับฟังด้วย โดย"น้ำอุ่น" ยังคงยืนยันว่า ไม่ทราบว่า พริตตี้สาว"ลันลาเบล" เสียชีวิต

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"


ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 กันยายน ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หนุ่มพริตตี้บอย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ใน 3 ข้อหา

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"


1.หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, 2.พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และ3.กระทำอนาจาร หลังพา น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาวสวย ขึ้นรถออกจากงานปาร์ตี้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง กระทั่งอุ้มมาวางไว้บนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่17 ก่อนจะพบว่าเสียชีวิต
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวสั้นๆ เพียงว่าภายหลังสอบปากคำเสร็จสิ้นจะแถลงข่าวถึงรายละเอียดและขั้นตอนดำเนินการทางคดีต่อไป
พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า เบื้องต้น น้ำอุ่นให้การภาคเสธ โดยรับว่าเป็นบุคคลตามภาพวงจรปิดในคืนวันเกิดเหตุจริง แต่ไม่มีเจตนากระทำความผิดและไม่ทราบว่าเบลได้เสียชีวิตแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"


สำหรับ อัตราโทษ ข้อหาที่ 1 กักขังหน่วงเหนี่ยว ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท
ข้อหาที่ 2 พาไปเพื่อกระทำการอนาจาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 284 ระวางโทษจำคุก ตั้งแต่ 1- 10 ปี ปรับตั้งแต่2พันถึง2หมื่น บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ,3 ข้อหา กระทำอนาจาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ล่าสุด ดร.โกเมน พิบูลย์โรจน์ นักวิจัยและหัวหน้างานเทคโนโลยี ให้ความเห็นกรณี นาฬิกา สมาร์ทวอตช์ ที่ใส่ติดข้อมือ ลันลาเบล ก่อนเสียชีวิต ผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวทางช่องอมรินทร์ ทีวี โดย ผู้เชี่ยวชาญ ไขคำตอบ นาฬิกา สามารถระบุว่าตายตอนไหน จุดไหนได้ หากมีการเปิดจีพีเอสควบคู่ด้วย จะรู้ว่าชีพจรหยุด ในจุดไหน เอาไปประกอบข้อมูลได้ ซึ่งต้องไปสอบผู้ผลิตว่าแม่นแค่ไหน และต้องดูว่า เบล เปิดจีพีเอส ไว้หรือไม่ ข้อมูลชีพจรไม่เต้น จะระบุตอนนั้น เวลาเท่าไหร่ โลเคชั่นที่ไหน แต่ต้องดูข้อมูลร่วมกับทางแพทย์ด้วย

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"

ผู้เชี่ยวชาญ เผยถ้าเปิดจีพีเอสที่นาฬิกา จะไขปริศนา "ลันลาเบล"