เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลาง อุทยานแห่งชาติแม่เมย ร่วมกับหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่เมย 1(แม่สอง),แม่เมย2 (แม่ระเมิง)ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันการกระทำผิดกฎหมายป่าไม้บริเวณป่าพื้นที่บ้านซอแข่วาคี-บ้านแม่ระเมิง ม.8 ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ไม่พบการกระทำผิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำรวจป่าอุทยานแห่งชาติแม่เมย ดินแดนอันซีนทะเลหมอกเมืองไทย

21 ส.ค. 62 - นายวีระ กอแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่เมย จ.ตาก ระบุ เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลาง อุทยานแห่งชาติแม่เมย ร่วมกับหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่เมย 1(แม่สอง),แม่เมย2 (แม่ระเมิง)ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันการกระทำผิดกฎหมายป่าไม้บริเวณป่าพื้นที่บ้านซอแข่วาคี-บ้านแม่ระเมิง ม.8 ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ไม่พบการกระทำ ผิดในพื้นที่ ธรรมชาติภายในป่ามีความอุดมสมบูรณ์ดีมาก ให้ภาพเล่าเรื่อง

สำรวจป่าอุทยานแห่งชาติแม่เมย ดินแดนอันซีนทะเลหมอกเมืองไทยอุทยานแห่งชาติแม่เมย อยู่ในเขตอำเภอท่าสองยาง มีพื้นที่ติดต่อกับชายแดนสหภาพพม่าโดยมีแม่น้ำเมย เป็น เส้นแบ่งเขตแดน อุทยานแห่งชาติแม่เมยขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและอลังการของทะเลหมอก มาช้านาน ปกคลุมไปด้วยป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของลำน้ำแม่สอง ลำน้ำแม่อุสุ ลำน้ำแม่สลิดหลวง และลำน้ำแม่เมย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอุทยานฯ ส่วนใหญ่จะเป็นจุดชมวิวบนยอดเขา และน้ำตก ซึ่งจะมีถนนเข้าถึงเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เดินทางท่องเที่ยวได้สะดวก

สำรวจป่าอุทยานแห่งชาติแม่เมย ดินแดนอันซีนทะเลหมอกเมืองไทย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด