รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ปิดดีล! ชทพ. ร่วมรัฐบาล พปชร. - ยังอุบเก้าอี้ รมว.    หลังแกนนำพรรคพลังประชารัฐเดินทางมาเทียบเชิญพรรคชาติไทยพัฒนาเพื่อร่วมจัดตั้งรัฐบาล ในช่วงเช้าของวันนี้จึงมีการประชุมกันของคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ถึงแนวทางในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ 

เปิดเกมขั้วเพื่อไทยตัดแต้มพลังประชารัฐ    ปัญหาทั้งภายในและภายนอกพรรคพลังประชารัฐ ยังคงเป็นแรงกดดันสำคัญที่ทำให้การจับขั้วตั้งรัฐบาลไม่ประสบความสำเร็จง่ายๆ และหลายฝ่ายกำลังกังวลว่าการเจรจาตั้งรัฐบาลผสม 19 พรรค อาจไม่ทันวันประชุมรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี 

"รัฐบาลเสียงข้างน้อย" ผ่าทางตันการเมือง?    เกมที่พรรคพลังประชารัฐเหมือนถูกรุมมีแต่คนยื่นเงื่อนไขต่อรอง และสาเหตุที่ทำให้พรรคพลังประชารัฐมีอำนาจต่อรองน้อยเพราะกลัวว่าจะต้องเป็น "รัฐบาลเสียงข้างน้อย" ซึ่งเชื่อกันว่าจะไม่สามารถบริหารประเทศได้  ผ่านงบประมาณไม่ได้ และเสี่ยงโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯ ต้องพ้นจากตำแหน่งกลางสภาถ้าโหวตแพ้  ฟังความเห็นของสมาชิกวุฒิสภา คุณเสรี สุวรรณภานนท์ ผ่านการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน