มาร์ติน บาร์เรตต์ ที่กำลังเดินไปทำงานในย่านเซอร์รี ฮิลส์ ในนครซิดนีย์ เมื่อเวลา 9.00 น. วันอังคารที่ผ่านมา ผ่านไปพบเห็นสตรีคนหนึ่งกำลังถูกชกศีรษะ ซึ่งมองแล้วไม่ใช่การทะเลาะวิวาท แต่เป็นการทำร้าย โดยที่อีกคนไม่มีทางป้องกันตัว และท้องแก่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คลิปจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นบาร์เรต เข้าไปช่วยดึงเหยื่อให้ลุกขึ้น ขณะคนร้ายชี้หน้าและตะโกน

น่าชื่นชม!! หนุ่มช่วยหญิงท้องถูกทำร้าย เจ้าตัวเจ็บใจคิดช้า 2 วิ


อเล็กซา โคจานู ว่าที่คุณแม่วัย 26 ปี ตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์ จู่ๆ ถูกคนแปลกหน้าเป็นผู้หญิง อายุ 28 ปี ต่อมาทราบชื่อว่า โอลิเวีย มาห์ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน กระหน่ำชกและดึงผม ก่อนผลักลงไปบนถนน บาร์เรตต์เข้าช่วยโดยเอาตัวเองเข้าไปกันไว้ ก่อนที่ตำรวจคนหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เข้าไประงับเหตุและจับกุมผู้ก่อเหตุ
ตำรวจชมน้ำใจของบาร์เรตต์ และชมเป็นฮีโร่ แต่หนุ่มจากลอนดอนวัย 33 ปี กล่าวว่าเขาไม่ใช่ฮีโร่ แต่เข้าไปช่วยอย่างพลเมืองดีทั่วไปพึงกระทำ และด้วยสัญชาตญาณ ทั้งยังเสียใจที่ควรยื่นมือช่วยเร็วกว่านั้น "ใช้เวลาประเมินเหตุการณ์ 2 วินาทีนานเกินไป เท่ากับชกได้อีก 2-3 ครั้ง ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้น ผมควรคิดเร็วกว่านั้น"

น่าชื่นชม!! หนุ่มช่วยหญิงท้องถูกทำร้าย เจ้าตัวเจ็บใจคิดช้า 2 วิ

เหยื่อโดนชกที่หน้าด้านซ้าย เพราะเธอใช้มือปกป้องท้องไว้ ว่าที่คุณแม่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอัลเฟรด และกลับบ้านได้ เพราะบาดเจ็บไม่มาก และเด็กในท้องปลอดภัย
ตำรวจนิวเซาท์เวลส์ กล่าวชมว่าบาร์เรตต์กล้าหาญ หยุดการทำร้ายไม่ให้ยืดเยื้อ หากไม่ระงับเหตุก่อน ใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และมีกำหนดขึ้นศาล 11 มิถุนายนนี้

น่าชื่นชม!! หนุ่มช่วยหญิงท้องถูกทำร้าย เจ้าตัวเจ็บใจคิดช้า 2 วิ

.