ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่เขต 8 เชียงใหม่ ขึ้นรถแห่ขอบคุณพี่น้องประชาชน ย้ำสถานการณ์ 7 พรรคยังแกร่ง พร้อมต้อนรับ ปชป.-ภท.หากเปลี่ยนใจ อุบเสนอชื่อนายกฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นขบวนรถแห่ขอบคุณประชาชน ที่เลือก น.ส.ศรีนวล บุญลือ เป็น ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ 7 พรรคการเมืองว่ายังจับมือกันอย่างเหนียวแน่นและมีความเป็นเอกภาพสูง ลั่นนี่คือข้อดี วันนี้พี่น้องชาวเชียงใหม่เขต 8 ทำให้เราและพี่น้องพันธมิตร 7 พรรคการเมืองแข็งแกร่งขึ้น จากเดิมมี ส.ส.245 คน ตอนนี่เพิ่มเป็น 246 คนในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้นตั้งรัฐบาลเลยครับ สำหรับฝ่ายที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ สูงสุดคุณจะมีอย่างมากแค่ 254 ที่นั่งในสภา เราก็ตกใจว่าคุณมีเท่านี้จะบริหารประเทศอย่างไร นั่นก็คือท่าทีของพวกเราฝ่าย 7 พรรคการเมืองฝั่งประชาธิปไตย เราจับมือกันทำงานอย่างเหนียวแน่นและเป็นเอกภาพ ไม่ถือฐิติส่วนตัว ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ไม่เห็นแก่เก้าอี้ รมต. แต่ทำงานร่วมกันด้วยวัตถุประสงค์เดียวกัน คือหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. หยุดยั้ง พล.อ.ประยุทธ ไม่ให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี แก้รัฐธรรมนูญเพื่อให้ประเทศกลับมาเป็นประชาธิปไตย


และหากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย ไม่สามารถตกลงร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐได้ ทางฝั่ง 7 พรรคการเมืองจะต้อนรับหรือไม่ นายธนาธร ได้ตอบว่า ถ้ายังอยากหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. ก็ยินดีต้อนรับ พูดคุยกันได้ ส่วนเรื่องที่โดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร นายธนาธรตอบว่า ก็ไม่มีปัญหาอะไรก็ยังเป็น ส.ส.ยังทำงานกับประชาชนเหมือนเดิม