น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เข้ารายงานตัว ส.ส.ย้ำไม่กังวลกรณีการถือหุ้นสื่อ พร้อมขอความเป็นธรรมเรื่องการคำนวณคะแนน ยืนยันกรณี ส.ส. หญิงของพรรคที่เป็นข่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อาคารรัฐสภาใหม่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ารายงานตัว หลัง กกต.ประกาศรับรองการเป็น ส.ส.โดยได้กล่าวถึงกรณี ส.ส.หญิงของพรรคพลังประชารัฐที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องประเด็นส่วนบุคคล พรรคไม่ได้รับทราบ และไม่ต้องการให้มีการนำมาตีความรวมกับ ส.ส.หญิงคนอื่น ซึ่งส่วนตัวเวลาทำงานไม่เคยยึดติดที่เพศสภาพ เพราะมองว่าทุกคนเท่าเทียมกัน แต่ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มองว่าตนเองจะต้องมีความระมัดระวังในการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรมากขึ้น และคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเข้ามาทำหน้าที่ตัวแทนของประชาชน ส.ส.ทุกคนศึกษาข้อระเบียบการปฏิบัติและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


ทั้งนี้ น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคะแนนของตนว่า ประเด็นเรื่องของการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อมีการกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน และที่ผ่านมา กกต. ก็ได้ออกมาชี้แจงอย่างชัดเจนแล้ว ดังนั้นตนต้องขอความเป็นธรรมจากประชาชนที่อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน เนื่องจากการคำนวณ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อเป็นการนำเอาคะแนนของทั้งประเทศตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้คำนวณจากคะแนนของจังหวัดเชียงใหม่เขต 8 เพียงเขตเดียว พร้อมย้ำว่าตนไม่มีความกังวลกรณีของการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากไม่มีการกระทำที่เป็นความลับ และสามารถตรวจสอบได้