น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังการเข้ารับใบรับรองการเป็น ส.ส.จาก กกต.ว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็น ส.ส. ครั้งแรก ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนตำแหน่งทางการเมืองก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในพรรคที่จะมอบหมาย แต่ส่วนตัวแล้วสนใจทางด้านของเทคโนโลยีและกีฬา เผยไม่กังวลถือหุ้นสื่อขายออกหมดแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

น.ส.วทันยายืนยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากได้ศึกษาข้อกฎหมายและปฏิบัติตามกฎหมายทุกขั้นตอนอย่างละเอียดรอบคอบ เชื่อไม่เป็นปัญหา ทั้งตัวเอง สามี และครอบครัว โดยก่อนที่จะมาสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชน ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนระเบียบทางด้านกฎหมาย ในส่วนตัวการโอนหุ้นเสร็จสิ้นก่อนการสมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังถามถึงประเด็นข้อกังวลในเรื่องของการคำนวณ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ มีการเปลี่ยนแปลงได้หากพบข้อร้องเรียน ส.ส. น.ส.วทันยา เปิดเผยว่าไม่รู้สึกกังวล เนื่องจากวงการกีฬาสอนให้รู้จักคำว่ารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยส่วนสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพรรคการเมืองต่าง ๆ เพื่อมาปรับจูนนโยบายในการทำงานว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งในส่วนของการตกลงกระทรวงต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการเจรจา
ส่วนการให้สัมภาษณ์ของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ผ่านมา ไม่มีถ้อยคำใดที่ให้สัมภาษณ์ชี้ประเด็นว่ามีการยื่นเสนอรายชื่อนายกรัฐมนตรีก่อนการรวมเสียงของพรรคการเมือง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์อยู่ในขั้นตอนระหว่างที่เราพูดคุยกัน พร้อมย้ำว่า ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐอยากฟังเสียงพี่น้องประชาชนคนไทยที่สำคัญที่สุด เพื่อทำงานให้กับประชาชนเป็นไปด้วยความราบรื่น


.